Hướng dẫn làm bài văn miêu tả về gia đình của em hay nhất trong chương trình tiếng Việt lớp 2 tiểu học

Gia đình luôn là nơi thiêng liêng nhất, là nơi mà mỗi chúng ta thuộc về. Chúng ra lớn lên trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của gia đình, và dù có đi đâu xa, gia đình cũng vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Khi làm bài văn miêu tả về gia đình, các bạn cần viết về một số đặc điểm của gia đình mình như số thành viên trong gia đình, tả sơ qua về ông , bà, cha, mẹ, anh, chị,...của các bạn và đặc biệt là bày tỏ tình cảm của mình với gia đình. Sau đây là 2 đoạn văn miêu tả cho đề bài Tả gia đình em lớp 2, để các bạn hình dung được cách làm đề bài văn này.

Bài văn Tả gia đình em lớp 2 hay
Gia đình là nơi chúng ta luôn muốn trở về


Bài văn tả gia đình lớp 2
Gia đình em có bốn người: bố, mẹ, chị giá và em. Bố em năm nay đã gần bốn mươi tuổi, trên mái tóc bố đã lớm chớm những sợi tóc sâu trắng. Công việc chính của bố em là kĩ sư tin học, hàng ngày, bố giúp sửa chữa biết bao thiết bị máy tính. Mẹ em năm nay ba mươi tám tuổi, nhưng nhìn mẹ vẫn trẻ và đẹp lắm. Mẹ em bán hàng ở nhà, ngày ngày giúp đỡ bố nuôi dưỡng chúng em ăn học. Em thân nhất với chị gái em, chị gái em lớn hơn em hai tuổi, năm nay chị tròn chín tuổi, chị xinh xắn và dễ thương lắm, chị thường dạy em học bài, chơi cùng em, chia sẻ những cái bánh, cái kẹo với em. Gia đình em rất yêu thương nhau. Mỗi buổi tối, nhà em lại quây quần bên nhau trò chuyện, chơi trò chơi. Mỗi khi đến dịp lễ tết, bố mẹ lại dẫn hai chị em em đi chơi, đi du lịch, tham quan nhiều nơi. Em rất yêu thương gia đình của em, em sẽ luôn cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ công lao nuôi dưỡng của bố mẹ và chị.

Bài văn tả gia đình 2:
Mối người chúng ta đều có một gia đình và em cũng vậy. Gia đình em có năm người: ông, bà, bố, mẹ và em. Ông em năm nay đã gần tám mươi tuổi nhưng ông vẫn còn khỏe lắm, ngày ngày ông thường đưa em đến trường, ông chiều em lắm, lúc nào cũng mua đồ chơi, bánh kẹo cho em. Bà em năm nay bảy mươi tám tuổi, tuy tuổi đã cao nhưng bà vẫn ngày ngày đi chợ, đôi mắt bà vẫn còn tinh tường lắm, bà hay đọc sách, đan len,đan những chiếc khăn len cho cả gia đình. Bố em đã ngoài bốn mươi, bố là một người cha nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái, bố thường chỉ ra những lỗi mà em làm sai và nhắc nhở em, nhưng thật ra bố rất yêu thương em. Mẹ em là một người phụ nữ đảm đang và xinh đẹp. Mẹ em năm nay ba lăm tuổi, mỗi buổi tối mẹ thường dạy em học bài, ngày ngày mẹ nấu những món ăn ngon cho cả gia đình, chăm sóc cho cả nhà từng li từng tí. Mỗi ngày trải qua ở gia đình em đều rất vui vẻ và ấm áp. Em luôn hạnh phúc vì được sống trong tình yêu thương của ông, bà, cha, mẹ. Em mong cả gia đình em sẽ luôn sống vui vẻ, khỏe mạnh bên nhau. Dù đi đâu xa, gia đình cũng sẽ mãi tồn tại trong trái tim em.