Hướng dẫn viết 1 đoạn văn miêu tả quả dưa hấu ngắn gọn vài cây chương trình tiếng Việt lớp 2

Nếu đã từng nghe qua câu chuyện về chàng Mai An Tiêm bị đày ra đảo hoang, chắc hẳn bạn cũng biết tới loại trái cây được kể đến là gì phải không? Đó chính là trái dưa hấu. Dưa hấu không phải là loại trái cây gì quá xa lạ với chúng ta mà trái lại rất quen thuộc bởi đó là thứ hoa quả được rất nhiều người ưa chuộng khi hè về. Tuy nhiên, đã có ai từng để ý kĩ về loại quả này hay chưa? Nếu chưa vậy thì hãy đọc những bài văn miêu tả ngắn dưới đây của học sinh lớp 2 về trái dưa hấu nhé.

Bài văn Tả quả dưa hấu lớp 2
Quả dưa hấu thường có màu xanh


BÀI VĂN TẢ QUẢ DƯA HẤU LỚP 2
Mùa hè đến, trong số các loại hoa quả, em thích nhất là quả dưa hấu. Mỗi quả dưa hấu đều khá lớn, có hình giống trái bóng bầu dục nhưng hai đầu lại không nhọn mà cong cong như quả khinh khí cầu. Trái dưa hấu có màu xanh lục đem đến cảm giác mát mẻ. Trên màu xanh ấy có những “đường hoa văn” đi dọc thân trái từ đầu này sang đầu còn lại song song với nhau như những sợi kẻ trên áo sơ mi của bố em vậy. Một phần đầu quả có cuống nhỏ hơi dài, đó là “sợi dây” để trái nhận chất dinh dưỡng từ cây. Trái dưa khi bổ ra sẽ thấy một màu đỏ tươi ở bên trong. Phần bên trong xốp và rất ngọt. Dưa hấu là loại trái cây có nhiều nước, giúp cơ thể thanh mát khi vào hè. Điểm trên phần dưa đỏ ngọt là những hạt dưa bé xíu màu đen hoặc màu trắng. Mẹ em nói có thể ăn cả chúng nhưng mỗi lần ăn em đều nhổ ra vì chúng chẳng có vị ngọt như dưa hấu. Em rất thích được thưởng thức loại trái cây này mỗi khi hè về.

Bài văn Tả quả dưa hấu lớp 2
Ruột bên trong dưa hấu màu dỏ, hạt màu đen, một số loại dưa hấu có thể có màu vàng


BÀI VĂN TẢ QUẢ DƯA HẤU 2
Nhắc đến Mai An Tiêm là em nghĩ ngay đến trái dưa hấu. Đó cũng chính là loại quả mà em thích nhất. Dưa hấu có họ hàng với dưa gang nhưng em lại thấy dưa hấu ngọt hơn và có màu đẹp hơn dưa gang rất nhiều. Mỗi trái dưa hấu đều khá nặng, mẹ em bảo một quả tầm từ một ki-lô-gam đến hơn ba ki-lô-gam. Những trái dưa hấu trông như những chú lợn con đặc biệt có màu xanh đậm nhỏ xinh. Trái dưa hấu có vị ngọt và thanh mát, là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Hạt dưa hấu có thể ăn cùng được nhưng em luôn nhổ ra rồi sau đó gieo xuống vườn nhà. Đến nay đã có những cây dưa hấu nhỏ mọc lên rồi đấy. Em rất mong chờ khi cây lớn và cho ra những trái dưa hấu nhiều nước, có vỏ màu xanh đẹp mắt. Ngoài ra, phần vỏ của quả dưa hấu còn có thể đem cho gà ăn, rất hữu ích. Mẹ em thường để những quả dưa hấu ngâm trong nước giếng bên nhà ông bà để phần dưa bên trong thêm ngọt và thêm mát hơn vào ngày hè. Em rất thích được thưởng thức những miếng dưa hấu ngọt mát cùng gia đình.