“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh, bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng, bông trắng, lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”
Những câu ca dao về loài hoa thanh khiết này, hẳn không xa lạ với ai. Hoa sen – không có gì là quá ngạc nhiên khi nó được lựa chọn là quốc hoa của Việt Nam, là quốc hoa của một đất nước với dân tộc kiên cường bất khuất. Hoa sen không có hương sắc nồng nàn như nhiều loài hoa khác, nhưng ở đó hội tụ tất cả những điều gần gũi với tính cách con người Việt Nam nhất. Nhắc đến hoa sen, người ta sẽ nghĩ ngay đến những đài hoa nở rộ dưới ánh nắng mặt trời mùa hạ. Nhưng có bao nhiêu người được nhìn loài hoa này tận mắt để có thể viết được một bài văn miêu tả về nó thật hay? Dưới đây là một số bài văn miêu tả dành cho học sinh lớp 2 về hoa sen, mong rằng có thể giúp ích cho bạn.

Bài văn Tả hoa sen lớp 2
Hoa sen là 1 loài hoa rất đẹp

BÀI VĂN TẢ HOA SEN
Nhà ông nội em có một cái hồ nhỏ bằng đá, bên trong có trồng hoa sen. Mỗi đợt hè về, từng bông hoa nở rộ khoe đài cao của mình ra dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. Thân sen nhỏ và có màu xanh lục, xung quanh có những chiếc gai nhỏ sờ lên hơi ram ráp. Ông em nói những chiếc gai đó chính là vũ khí bảo vệ thân sen khỏi những con côn trùng. Tuy thân sen mảnh mai nhưng nó lại có thể đỡ được cả một đài hoa to xinh đẹp. Lá sen rất đặc biệt. Nó to bè như cái mẹt đi chợ của bà em vậy. Lá sen lại không mọc ở trên cùng 1 cành với hoa mà lại tách ra, mỗi chiếc lá có một thân sen của riêng nó. Búp sen thẳng đứng nhọn hoắt đón lấy tinh hoa của trời đất để một ngày hè sớm mai, những cánh sen sẽ mở ra khoe sắc thắm. Bà em nói búp sen có hình dáng giống như đầu bút lông mềm mại của các văn nhân ngày xưa vậy. Nhưng đẹp nhất vẫn là hoa sen khi nở. Từng cánh hoa màu hồng phấn xếp xen kẽ với nhau, tầng tầng lớp lớp bao bọc lấy đài hoa màu vàng. Hương sen thoang thoảng chứ không nồng nàn quyến rũ như hoa hồng. Nhưng em lại rất thích cái hương thơm dịu nhẹ ấy. Mỗi mùa hè, em đều mong sớm có thể được về thăm ông bà để được ngắm nhìn những bông sen thanh khiết ấy.

BÀI VĂN TẢ HOA SEN 2
Em sinh ra và lớn lên ở thành phố nhưng cảnh sắc ở làng quê lại không quá xa lạ với em bởi mỗi dịp hè về, em lại được bố mẹ dẫn về quê chơi. Ở quê có những cánh đồng lúa trải dài, con sông nhỏ êm đềm chảy qua… nhưng em thích nhất là hồ sen ngay đầu làng. Khi đặt chân đến cổng làng, em đã có thể nhìn thấy thấp thoáng phía xa xa là sắc hồng ngập tràn xen giữa sắc trắng thanh khiết cùng sắc xanh tươi mát dưới nắng hè rực rỡ. Càng đến gần thì khung cảnh hồ sen càng hiện rõ. Những chiếc lá sen rất to mà em cùng đám trẻ trong làng luôn dùng để là mũ trên đầu, làm thứ để bọc lấy những trái chín ngon lành. Hoa sen vươn lên trên những chiếc lá ấy, nở rộ để lộ ra đài hoa màu vàng nổi bật bên trong. Mỗi bông sen đều được một thân sen mảnh mai đỡ lấy. Nhưng đừng coi thường chúng, trông thân sen nhỏ nhưng nó lại khá cứng cáp và khó có thể quật ngã được. Hồ sen quê em có trồng hai loại sen: hoa sen hồng, hoa sen trắng. Đúng như tên gọi của nó, màu sắc của hai loại sen này là màu hồng và màu trắng. Xen giữa những bông hoa đã nở là những búp sen nhọn hoắt còn e ấp chưa chịu khoe sắc với đời. Em rất yêu hồ sen quê em bởi nó không chỉ đẹp mà còn tô điểm thêm cho cảnh sắc quê hương.