Hướng dẫn viết đoạn văn miêu tả quả sầu riêng lớp 2 hay nhất

Nhắc đến các loại hoa quả, chúng ta có thể kể ra rất nhiều loại bởi chúng vô cùng phong phú. Mỗi vùng miền trên dải đất cong cong hình chữ S lại có một loại quả đặc trưng cho mảnh đất của mình. Là người dân miền Nam quanh năm nắng nóng, có lẽ trái sầu riêng không còn quá xa lạ gì với họ. Nhưng với những người miền Bắc, không phải ai cũng biết đến loại trái cây này. Trái sầu riêng dễ khiến người ta liên tưởng đến trái mít, vị ngọt nhưng lại có hương thơm rất nồng. Mà hương thơm ấy không phải người nào cũng thích. Vậy nhưng làm thế nào để viết được bài văn miêu tả trái sầu riêng cho đúng mà vẫn hay? Đó là điều mà khiến rất nhiều bạn học sinh cầm bút viết văn phải đau đầu. Trước hết, chúng ta cần quan sát hình dáng bên ngoài của trái sầu riêng, tiếp đó là phần bên trong, gồm có: múi, hương thơm, màu sắc, mùi vị… Sau khi đã quan sát ổn thỏa, hãy bắt tay vào việc lựa chọn và sắp xếp các ý mình vừa tìm được sao cho phù hợp với bài văn miêu tả. Cuối cùng chính là viết bài. Để giúp các bạn dễ hình dung hơn, dưới đây là hai bài văn ngắn cho đề bài miêu tả về trái sầu riêng dành cho học sinh lớp 2. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.


Bài văn Tả quả sầu riêng lớp 2
Đối với người biết ăn sầu riêng thì đây là 1 loại trái cây cực kỳ ngon và nó được mệnh danh là vua của các loại trái cây

BÀI VĂN TẢ QUẢ SẦU RIÊNG LỚP 2
Em sinh ra và lớn lên ở miền Nam quanh năm nắng nóng. Ở miền Nam nổi tiếng với những trái sầu riêng thơm ngát. Đó cũng là loại quả mà em rất thích. Những trái sầu riêng có lớp gai nhọn bên ngoài giống như trái mít của miền Bắc. Nhưng nó lại đặc biệt hơn ở phần bên trong. Mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi, mỗi múi đều rất to chứ không có nhiều múi nhỏ như trái mít. Sầu riêng không lớn lắm. Mỗi trái chỉ tầm từ khoảng 1 đến 2 kí mà thôi. Sầu riêng khi chín có mùi hương rất thơm và đậm đà. Chỉ cần đứng từ xa là có thể ngửi thấy hương sầu riêng chín thoang thoảng trong không khí. Nhiều người không thích mùi hương mùi hương của nó, đặc biệt là người miền Bắc nhưng em lại rất thích. Múi của trái sầu riêng thường rất to và ngọt, có màu vàng sáng bắt mắt. Hột của chúng cũng rất to. Mỗi lần ăn xong, em đều đem chúng gieo xuống vườn. Em rất thích cùng gia đình mình thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm mỗi khi hè về.

BÀI VĂN TẢ QUÀ SẦU RIÊNG 2
Nhà ông bà ngoại em ở vùng ngoại ô thanh bình. Mỗi dịp nghỉ hè em đều rất thích được về đó cùng ông bà thưởng thức những trái sầu riêng trong khu vương nhỏ cạnh nhà. Hương sầu riêng chín rất nồng. Mỗi lần về quê, chỉ cần đi gần đến cổng nhà là em đã ngửi thấy hương thơm của nó thoang thoảng trong không gian. Trái sầu riêng không quá to nhưng lại có múi khá lớn, một mình em không thể ăn hết một trái. Sầu riêng rất đặc biệt trong cách hái. Khi còn xanh, những trái sầu riêng nho nhỏ nằm tít trên cao, khi chín, chúng lớn dần lên thì càng thấy rõ những chiếc gai nhọn bên ngoài. Ông em nói những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng khỏi những côn trùng độc hại. Cách hái cũng rất đặc biệt. Những trái sầu riêng khi chín có thể ăn được khi chúng rụng từ cây cao xuống đất mà thôi. Nếu ai không biết mà hái trái từ trên cây xuống thì trái sẽ rất khó ăn. Em rất thích loại trái cây này. Mỗi khi hè về, em đều rất mong đến lúc được về nhà ông bà để thưởng thức những trái sầu riêng.