Nếu bạn là một tín đồ của hàng “si” thì Đà Lạt là một điểm đến không thể bỏ qua.
Đồ “si” là một từ ngữ thông dụng để chỉ đồ cũ, đồ second-hand – mà đã qua sử dụng. Đồ si tuy cũ nhưng lại có rất nhiều hàng độc, giá cả lại rất mềm. Chính vì thế các bạn trẻ đều rất thích tự săn cho mình những món hàng độc này.
Một trong những điểm đến của những tín đồ hàng si chính là Đà Lạt – Thành phố mộng mơ. Nếu chỉ đến Đà Lạt có một lần bạn cũng có thể nhận ra Đà Lạt có hẳn một chợ đồ cũ có treo biển hiệu một cách chỉnh chu. Tuy nhiên, dân say mê đồ cũ vẫn thích chen chân vào những khu đông đúc bên hông chợ Đà Lạt nhiều hơn.

Nếu chưa một lần thử săn đồ si bạn có thể tiếp cận một cách “nhẹ nhàng” với những “gian hàng” bày bán ngay gần thương xá La tulip – Khu Hòa Bình. Gian hàng ở đấy là những tấm bạt được trải rộng với nhiều hàng hóa được chất cao thành những ngọn đồi nhỏ. Mặt hàng tại khu này chủ yếu là áo khoác, khăn choàng, găng tay.


Xáo tìm đồ độc


Một “gian hàng nón len

Nếu bạn đã bắt đầu thấy thích khám phá thế giới đồ cũ thì bạn có thể đi cầu thang bộ xuống chợ Đà Lạt. Bên hông chợ Đà Lạt là khu đồ cũ sầm uất thường được bày bán về đêm. Khá đa dạng về các mặt hàng. Ngoài những chiếc áo khoác, bạn có thể tìm thấy những kiểu áo thời trang, giày dép, … Đặc biệt, tại khu chợ bày bán rất nhiều mặt hàng thú bông, đa số là hàng độc mà có thể bạn không thể tìm thấy bất kì ở cửa hàng lưu niệm hay nhà sách nào. Các mặt hàng tuy cũ nhưng hầu hết đều có xuất xứ từ nước ngoài, nếu có “kỹ năng” bạn hoàn toàn có thể săn cho mình một món hàng hiệu độc với giá rất hời.
Khu chợ nhìn từ trên cao
Một gian hàng giày
Hai bạn trẻ vui sướng vì tìm cho mình được những chiếc mũ độc đáo
Chỉ với gần 200k bạn đã có gần 8 thú bông
Một số tips cho các bạn đi săn hàng hiệu si tại Đà Lạt:
- Luôn luôn trả giá với người bán, thường là chỉ còn một nửa hoặc 2/3
- Lựa chọn hàng hóa trong một không gian không được sáng sủa nên bạn sẽ có những nhầm lẫn. Bạn phải kiểm tra kĩ từ bên trong đến bên ngoài sản phẩm, để tránh sản phẩm sẽ có một vết ố mà bạn không để ý, hay thậm chí những vết rách, lủng.
- Luôn xem “mạc” quần áo, tùy vào độ rõ của “mạc” bạn có thể xác định được đồ còn mới đến bao nhiều phần trăm, đã qua bao lần giặt. Đặc biệt là biết xuất xứ hàng ở đâu.
- Nhớ là phải luôn giặt đồ sau khi đã mua về nhé.
Với những điều thú vị như thế, bạn còn chờ gì mà không khám phá Đà Lạt ngay hè này!
Bài: Thỏ con/