Hướng dẫn viết đoạn văn miêu tả về quê hương em, bài văn chủ đề nói về quê hương bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt các lớp

Trên thế giới có rất nhiều cảnh đẹp mà chúng ta ao ước được đặt chân đến một lần. Nhưng ngay tại Việt Nam - quê hương yêu dấu của chúng ta cũng có vô vàn những danh lam thắng cảnh, và mỗi địa phương sẽ có một phong cảnh đặc trưng riêng. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bào viết và một số từ vựng hữu ích được dùng trong văn miêu tả cảnh, và các bạn hãy viết một đoạn miêu tả ngắn về quê của mình để cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Viết đoạn văn miêu tả quê hương em bằng tiếng Anh có dịch
Hãy viết 1 đoạn văn tiếng anh thật hay về quê hương của mình nhé

Bài viết 1: Tả quê hương bằng tiếng Anh (Thành phố Hồ Chí Minh):
Vocabulary:
  • Fascinating (adj): Thu hút, lôi cuốn.
  • Construction (n): Công trình.
  • Harmonize (v): Hòa quyện, hòa hợp lại.
  • Skyscaper (n): Nhà cao tầng.
  • Theme park (n): Công viên theo chủ đề.
  • Cuisine (n): Cách ăn uống, nền ẩm thực.

My parents’ hometown is Long An, but I was born and raised up in Ho Chi Minh City. People usually call it Saigon, and it is the biggest city of Vietnam. It has a lot of fascinating buildings and constructions since it is a modern and developing city. What I love about Saigon is that all the new and old things are perfectly harmonized. Behind the skyscrapers are the small alleys which contain a slower lifestyle and traditional values. My friends and I have a lot of places to go in our free time such as Nguyen Hue walking street, Tao Dan Park, Dam Sen Water Park, Suoi Tien theme park, and many other places which tourists usually visit. Besides the view, it can be said that Saigon is one of the food heaven that people should not miss when they come to Vietnam. We can find almost all kind of Vietnamese cuisine here, and we can enjoy featuring foods on floating restaurants on Saigon River. I love Saigon a lot, because both the people and the city itself are nice to me and whoever wants to visit it.

Dịch:
Quê hương của bố mẹ tôi là ở Long An, nhưng tôi được sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh. Mọi người thường gọi nơi đây là Sài Gòn, và nó là thành phố lớn nhất của Việt Nam. Vì Sài Gòn là thành phố hiện đại và phát triển, nó có rất nhiều tòa nhà và công trình thu hút. Điều tôi yêu ở thành phố này là tất cả những thứ mới mẻ và cổ xưa hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. Phía sau những tòa nhà cao tầng là những con hẻm nhỏ với các giá trị truyền thống và lối sống chậm rãi hơn. Tôi và các bạn có rất nhiều nơi để đi trong thời gian rảnh như phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn, công viên nước Đầm Sen, khu giải trí Suối Tiên, và nhiều nơi khách mà khách du lịch thường ghé tham quan. Bên cạnh phong cảnh, có thể nói Sài Gòn là một trong những thiên đường ăn uống mà mọi người không nên bỏ lỡ khi đến Việt Nam. Ở đây chúng ta có thể tìm thấy hầu hết mọi loại ẩm thực Việt Nam, và chúng ta có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng trên các nhà hàng nổi trên sông Sài Gòn. Tôi yêu nơi này rất nhiều, bởi vì cả con người và thành phố rất tốt với tôi và những người muốn đến đây.

Bài viết 2: Tả quê hương em bằng tiếng Anh (Tiền Giang):
Vocabulary:
  • Craft (n): Nghề thủ công.
  • Unique (adj): Độc đáo.

I was born in Tien Giang province, and it is a great place to visit. Tien Giang is located in Mekong Delta, Southern West of Vietnam. Mekong Delta is famous for beautiful sights and traditional features of the Southern countryside, and Tien Giang has all of those characteristics. There are endless rice fields and fruit gardens which attract a lot of tourists each year here. People usually participate in the boat tours on Tien River which go under the My Thuan Bridge to enjoy the fresh air, explore the gardens, and visit villages that are well known for crafts and cuisine. Besides the beautiful sights, tourists can enjoy the famous art forms of the Southern West of Vietnam. There are many places that serve traditional music such as Cai Luong and Don Ca Tai Tu, they are carefully set on stage with many skillful artists in colorful costumes and make up. These shows bring a very unique experience to tourists, and they can end their tour perfectly. If anyone wants to have a break from their busy life, they can have a small trip to my wonderful hometown.

Dịch:
Tôi được sinh ra ở Tiền Giang, và đó là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Tiền Giang nằm ở Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Tây Nam Việt Nam. Đồng bằng Sông Cửu Long nổi tiếng với cảnh đẹp và những đặc trưng truyền thống của vùng đồng quê Nam Bộ, và Tiền Giang có được tất cả những đặc điểm đó. Nơi đây có những cánh đồng lúa và vườn trái cây bất tận thu hút rất nhiều khách du lịch hằng năm. Du khách thường tham gia vào các chuyến đi bằng tàu ngang qua cầu Mỹ Thuận trên sông Tiền để tận hưởng không khí trong lành, khám phá vườn trái cây và ghé thăm làng nghề thủ công và ẩm thực. Bên cạnh cảnh đẹp, du khách còn có thể thưởng thức các loại hình nghệ thuật nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Có rất nhiều nơi phục vụ nhạc truyền thống như Cải lương và Đờn ca tài tử, sân khấu được dàn dựng kĩ càng với nhiều nghệ sĩ lành nghề trong các bộ trang phục và hóa trang màu sắc. Các buổi trình diễn mang đến một trải nghiệm độc đáo cho du khách và kết thúc chuyến tham quan một cách hoàn hảo. Nếu ai muốn có một kì nghỉ trong cuộc sống bận rộn của họ, họ có thể đi một chuyến đi nhỏ đến quê hương tuyệt vời của tôi.

Mỗi vùng quê sẽ có những nét đặc trưng riêng tùy theo yêu cầu của đề bài các bạn cần làm đúng để bài nhé, hy vọng qua 2 bài văn mẫu tham khảo trên các bạn sẽ tự viết cho mình 1 bài văn hay