Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 38 sgk trang 138 dịa lí 9: Tại sao phải ưu tiên phát triển khai thác hải sản xa bờ?

Nhắc tới biển là nhắc tới những loại hải sản tươi sống. Vì hải sản gắn liền biển có biển thì hải sản mới có thể tồn tại được. Bờ biển rộng lớn Việt Nam là một trong những nước có như cầu về khai thác tiềm năng về biển hơn so với các nước khác. Đánh bắt hải sản luôn là những phương pháp nhằm phát triển kinh tế của đất nước. Đánh bắt hải sản không nững đánh bắt gần bờ mà còn có đánh bắt xa bờ. Nhằm mục đích nâng cao tầm hiểu biết về kinh tế biển ở nước ta đặc biệt là nghề đánh bắt ở giữa bài 38 sgk trang 138 địa lí 9 có câu hỏi là: Tại sao phải ưu tiên phát triển khai thác hải sản xa bờ? Hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi.

Câu hỏi bài 38 trang 138 SGK Địa lý 9
Trả lời:
  • Với thuận lợi về bờ biển dài và rộng, nước ta ưu tiên phất triển nghề đánh bắt. Trong đó ưu tiên phát triển đánh bắt xa bờ hơn vì: càng ra xa mực nước biển càng sâu và ở đấy tập trung nhiều thủy hải sản hơn trong bờ. Gàn bờ hải sản ít mà ngư dân ở nước ta không dủ điều kiện về tàu thuyền để đi ra xa nên năng xuất khai thác còn thấp trong khi biển ngoài khơi xa có nguồn lợi rất lớn. Để thúc đẩy kinh tế biển phát triển thì nhà nước ưu tiên phát triển đánh bắt xa bờ hơn.
  • Nguồn lợi tụ nhiên ngoài biển khơi vô vàng chỉ cần có thêm kinh phí đóng tàu thuyền lớn thì việc đấnh bắc xa bờ sẽ không còn xa vời với người dân nữa.

Xem thêm: Địa lý 9: Hình 37.1 vẽ bản đồ thể hiện sản lượng cá biển khai thác, cá nuôi ĐBSCL Bài 37 SGK trang 134