Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 38 sgk địa lí 9 trang 137: Nêu những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển ở nước ta dựa vào hình 38.3?

Biển được coi là thành phần không thể thiếu đối với cả nước ta. Biển mang lại cho người dân quê ta những thuận lợi đáng kể. Biển luôn là một thứ gì đó gọi là ruột thịt với con người Việt Nam. Vậy tại sao lại nói như vậy về biển và biển mang lại cho chúng ta những thuận lợi gì. Bằng những kiến thức đã được giáo viên giảng dạy các em hãy trả lời câu hỏi giữa bài 38 sgk trang 137 địa lí 9 để biết thêm thông tin về thuận lợi trên biển Việt Nam như thế nào: Nêu những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển ở nước ta dựa vào hình 38.3? Ngay sau đây Vforum sẽ cùng các em tìm hiểu vấn đề.
Câu hỏi bài 38 trang 137 SGK Địa lý 9

Trả lời:
Dựa vào hình 38.3 chúng ta có thể thấy. Nước ta có lợi thế điều kiện thuận lợi đẻ phát triển kinh tế biển là vỉ:
  • Đường bờ biển nước ta kéo dài hơn các nước khác hầu hết các tỉnh đều giáp với biển. Tạo điều kiện thuận lợi để đánh bắt cá, vận chuyển hàng hóa.
  • Biển còn là nơi để phát triển du lịch biển đường bờ biển của nước ta vừa dài vừa được thiên nhiên ban tặng cho những điều kiện về địa hình đẹp và nước biển xanh sạch, tạo điều kiện xây dựng các khu du lịch sát biển thu hút đông đủ du khách trong nước và quốc tế.
  • Có nhiều đảo và quần đảo lớn nhỏ cũng đem lại giá trị lớn trong việc phát triển du lịch.
  • Tài nguyên khoáng sản trên biển cũng khá phong phú và đa dạng. Nhiều cảng biển lớn giúp thuận tiện cho việc trao đổi buôn bán hàng hóa với quốc tế, có đường hàng hải quốc tế.

Xem thêm: Địa lý 9: Tại sao phải ưu tiên phát triển khai thác hải sản xa bờ Bài 38 SGK trang 138