Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài thực hành bài 30 sgk địa lí 9: Viết báo cáo ngắn gọn về tình hình sản xuất, phân bố, tiêu thụ sản phẩm của cây cà phê hoặc cây chè.

Sau khi làm xong bài tập 1 trong bài 30 thực hành SGK Địa lý 9, các em đã phần nào nắm được những loài cây công nghiệp lâu năm thích hợp trồng cho từng khu vực ở nước ta. Vậy ở khu vực em hiện đang sinh sống, có loài cây công nghiệp lâu năm nào là chủ yếu. Hãy viết một báo cáo ngắn gọn về tình hình sản xuất, phân bố, tiêu thụ sản phẩm của cây cà phê hoặc cây chè. Bài viết sau Vforum sẽ hướng dẫn giải đáp cho các em.

Câu hỏi thực hành bài 30 SGK Địa lý 9
Trả lời:
Vforum sẽ liệt kê cho các em một số ý chính để từ đó các em viết thành một bài báo cáo hoàn chỉnh, đầy đủ nhất
  • Cây chè ở vùng Tây Nguyên rất phát triển. Diện tích và sản lượng của nó không ngừng gia tăng theo những năm gần đây. Chiếm 68,8% diện tích của cả nước.
  • Chè là loại cây được tiêu thụ mạnh không những trong nước và còn ở nước ngoài, phân bố chủ yếu ở vùng Tây Nguyên, Trung Du miền núi Bắc Bộ nơi có khí hậy mát mẻ, có đất badan, feralit giàu chất dinh dưỡng,…
  • Chè là loại cây mang lại nhiều lợi ích cho con người và cũng như phát triển kinh tế của vùng nên nó được ưa chuộng rộng rãi.

Xem thêm: Địa lý 9: Hình 38.1 nêu giới hạn từng bộ phận trên đất liền ở nước ta Bài 38 SGK trang 135