Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 31 sgk trang 113 địa lí 9: Dựa vào hình 31.1 xác định ranh giới và nêu ý nghĩa về vị trí địa lí của vùng Đông Nam Bộ?

Các bạn đã được nghe đến vùng đất Đông Nam Bộ và đã thấy trên ti vi các phương tiện thông tin đại chúng, sách, báo,..Được biết đến đây là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước, một khu vực tương đối phát triển về mặt kinh tế lẫn xã hội. Vậy để giúp các em biết được chính xác vị trí lãnh thổ của vùng này một cách chính xác các em hãy cùng Vforum điểm qua câu hỏi ở giữa bài 31 sgk trang 113 địa lí 9: Dựa vào hình 31.1 xác định ranh giới và nêu ý nghĩa về vị trí địa lí của vùng Đông Nam Bộ?

Câu hỏi giữa bài 31 trang 113 SGK Địa lý 9
Trả lời:
  • Đông Nam Bộ là vùng đất nằm ở phía nam của nước ta. Có vị trí địa lí tương đối bằng phẳng. Thiên nhiên dung hòa kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đây là khu vực giàu tiềm năng và lợi thế. Phía Bắc giáp với Campuchia, nam giáp biển đông, tây giáp Đồng Bằng Sông Cửu Long và đông giáp vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ.
  • Đông Nam Bộ mang ý nghĩa của một vùng phát triển mạnh mẽ, vị trí ở trung tâm của miền nam Việt Nam thuận lợi cho việc phát triển kinh tế của vùng cũng như cả nước, giáp danh với hầu hết các khu vực tạo điều kiện giao lưu và phát triển.

Xem thêm: Địa lý 9: Nêu đặc điểm tự nhiên, tiềm năng kinh tế của vùng Đồng Nam Bộ Bài 31 SGK trang 113