Hướng dẫn viết 1 bài luận tiếng anh chủ đề âm nhạc, đoạn văn nói về, giới thiệu miêu tả về sở thích nghe nhạc, music

Các bạn có thích nghe nhạc không? Và thể loại nhạc cùng bài hát yêu thích nhất của các bạn là gì? Hẳn là rất nhiều bạn trong số chúng ta cũng thích nghe nhạc trong thời gian rảnh, và mỗi thể loại nhạc sẽ mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác nhau. Nhạc trữ tình thì nhẹ nhàng sâu lắng, nhạc pop thì sôi động, khiến chúng ta phải nhún nhảy theo. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua một số từ vựng đơn giản và bài viết về sở thích nghe nhạc nhé.

Viết đoạn văn về sở thích nghe nhạc, chủ đề âm nhạc bằng tiếng Anh có dịch
âm nhạc có muôn màu sắc khác nhau

Có rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam cũng vậy. Đa số ở Việt Nam thì có 2 xu hướng chính là nhạc trẻ và nhạc trữ tình bolero. Mỗi dòng âm nhạc cũng có những ca sĩ nổi tiếng được nhiều người yêu thích khác nhau. Mỗi người cũng có những người sở thích về thể loại khác nhau hoặc như mình thì bài nào hay thì thích bất kỳ thể loại nào từ thiếu nhi, nhạc trẻ, nhạc cách mạng, nhạc trữ tính, nhạc bolero hoặc kể cả các thể loại nhạc dân gian khác.

Bài viết 1: Viết sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh
Vocabulary:
  • Soothe (n): Xoa dịu.
  • Harmonize (v): Hòa hợp, hòa vào.
  • Be passionate (adj): Đam mê.

My favorite activity in free time is listening to music, and it brings me a lot of emotions. Music helps me soothe the sadness and pressure, and I can harmonize with the melodies as well as the lyrics. When I am full with energy, I usually choose a rock or a hip hop song so I can dance freely to music. On the contrary, when I want to relax and be lazy, I choose a ballad song to make my mood become more comfortable. Listening to music helps me express my emotions and feelings, and music is a wonderful language which can connect different people with similar interests. Two strangers can become friends if they like to listen to the same songs, share the same taste of music, or be passionate about a singer. I join a forum for music lovers, and it is a great place to make friends, share our favorite songs, and exchange international music information. Music can express many things that the words cannot, and I think my free time would be a lot more boring without music.

Dịch:
Hoạt động yêu thích của tôi trong thời gian rãnh là nghe nhạc, và điều đó mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc. m nhạc giúp tôi xoa dịu nỗi buồn và áp lực trong cuộc sống, và tôi có thể hòa mình với giai điệu cũng như ca từ. Khi tôi tràn đầy năng lượng, tôi thường chọn một bài nhạc rock hoặc hip hop để có thể nhún nhảy tự do theo âm nhạc. Ngược lại, khi tôi muốn thư giãn và trở nên lười biếng, tôi chọn một bài nhạc nhẹ để tâm trạng có thể thoải mái hơn. Nghe nhạc có thể giúp tôi biểu lộ được cảm giác của chính mình, và âm nhạc chính là một thứ ngôn ngữ tuyệt vời có thể kết nối những người có cùng sở thích. Hai người xa lạ có thể trở thành bạn bè nếu họ cùng thích nghe một bài hát, có chung một gu âm nhạc, hoặc cùng đam mê một ca sĩ nào đó. Tôi tham gia một diễn đàn cho những người yêu nhạc, và đó là một nơi tuyệt vời để kết bạn, chia sẻ những bài hát yêu thích và trao đổi thông tin âm nhạc quốc tế. m nhạc có thể bày tỏ rất nhiều thứ mà đôi khi ngôn từ không thể, và tôi nghĩ thời gian rảnh của tôi sẽ nhàm chán hơn rất nhiều nếu không có âm nhạc.

Bài viết 2: Viết sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh:
Vocabulary:
  • Miracle (n): Điều kì diệu, phép màu.
  • Fatigue (n): Sự mệt mỏi.
  • Energetic (adj): Mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng.

I think every person has his or her own hobby, and I consider the best activity to do in my spare time is listening to music. Music is like a miracle, it can help to release the negative things in my spirit, and it can also make me forget the fatigue in life for a moment. In music, there are so many different emotions, and each of us can find the right tone for each mood. Relaxing moments can go along with the tone of ballad or country songs; happy moments can go with pop songs, and energetic moments can contain rock songs. Singer is also associated with the emotions in music. When I like a certain singer, I often hear every song which is sung by that person. Sometimes I do not understand the lyrics, but it is the melody that can connect the souls of music lovers. By music, I am able to make friends with many people all over the world, and we understand each other through the songs and melodies that we share. I am so thankful that someone decided to invent music, and listening to music is always the best thing to do in my free time.

Dịch:
Tôi nghĩ mỗi người đều có sở thích riêng, và tôi xem nghe nhạc là hoạt động tốt nhất để làm trong thời gian rảnh. m nhạc đối với tôi thật kì diệu, nó có thể giúp tôi giải tỏa những điều tiêu cực trong tâm hồn, và nó còn có thể khiến tôi tạm thời quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống. Trong âm nhạc có rất nhiều những cảm xúc khác nhau, và mỗi người chúng ta có thể tìm thấy những thanh âm phù hợp cho từng tâm trạng. Những khoảnh khắc thư giãn sẽ đi kèm với những bài nhạc nhẹ hoặc đồng quê; những lúc vui vẻ có thể đi cùng với những bài nhạc pop, và những lúc tràn đầy năng lượng có thể chứa đựng những bài nhạc rock. Ca sĩ cũng kết hợp với cảm xúc trong âm nhạc. Khi tôi thích một ca sĩ nào đó, tôi thường nghe mọi bài hát của người ấy. Đôi khi tôi không thể hiểu được ca từ, nhưng giai điệu mới chính là thứ gắn kết những tâm hồn yêu âm nhạc lại với nhau. Bằng âm nhạc, tôi có thể kết bạn với những người trên khắp thế giới, và chúng tôi hiểu nhau thông qua những bài hát và giai điệu mà chúng tôi chia sẻ. Tôi cảm thấy thật biết ơn vì một ai đó đã quyết định phát minh ra âm nhạc, và nghe nhạc luôn là điều thú vị nhất để làm trong khi tôi rãnh rổi.