Hướng dẫn viết đoạn văn tiếng Anh nói về lợi ích của việc đọc sách đối với học sinh nói riêng và mọi người nói chung có dịch sang tiếng Việt

Sách là gì? Nó có lôi cuốn như bài hát, hấp dẫn như bộ phim không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Sách mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới, dẫn chúng ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Việc đọc sách cũng như uống tách cà phê, ta phải nhâm nhi, nghiền ngẫm mới thấy được ý vị của tác giả trong đó. Càng đọc sách, ta càng am hiểu hơn về cuộc đời, hoàn thiện bản thân . Trong bài viết dưới đây hãy cùng mình đi tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của sách nhé.

Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh
Đọc sách giúp bạn mở mang kiến thức và nhớ lâu hơnBài luận 1 viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích của việc đọc sách
Reading books is favourite activity of many people in their free time. When we are reading, we live in another world. A new life opens, there will be no more complication, difficulty or grief that real life brings about. We live naturally like kids with different feelings such as happy, upset, angry,... However, it does not make us live in dreams. Through the book, we find out our ideal living, become more brave to the difficulty and stronger to the failure in our lives. During the process reading book, we can collect ourselves a lot of useful knowledge. There are many kinds of book, which are suitable for people all of age and satisfy the knowledge need. If you are kind of people who love to explore the world, let read science books, they will explain all secret of universe. If you like traveling, handbooks will take you to the beautiful land that you haven’t been and give you valuable experiences. Anyway, if you just want to entertain after a hard-working day, comic is a interesting choice. It so wonderful, right? To me, reading books is a meaningful activity and everyone should have this habit.

Dịch:
Đối với rất nhiều người, đọc sách là một sở thích thú vị trong thời gian rảnh rỗi. Khi đọc sách, ta được sống một thế giới khác. Cuộc sống mới mở ra, ở đó sẽ không còn phức tạp, không có khó khăn, đau khổ mà cuộc sống thực tại mang đến. Ta sống hồn nhiên như một đứa trẻ với những cảm xúc khác nhau như vui, buồn, giận hờn,... Nhưng không vì thế mà ta đắm chìm trong những mộng tưởng. Qua mỗi trang sách, ta tìm cho mình được lí tưởng sống, trở nên dũng cảm hơn trước những khó khăn, mạnh mẽ hơn trước thất bại trong cuộc sống. Trong quá trình đọc sách, ta cũng thu lượm cho bản thân những kiến thức bổ ích. Sách có rất nhiều thể loại, phù hợp cho nhiều lứa tuổi và thỏa mãn nhu cầu kiến thức của từng người. Nếu bạn là người thích tìm tòi, hãy đọc sách khoa học, nó sẽ lí giải cho bạn về những bí mật của vũ trụ. Nếu bạn thích du lịch, những cuốn cẩm nang đưa bạn du hí những miền đất xinh đẹp phương xa và những kinh nghiệm quý giá cho chuyến đi. Hay đơn giản bạn chỉ muốn giải trí sau ngày làm việc căng thẳng, những cuốn truyện tranh là một lựa chọn tuyệt vời Thật thú vị đúng không nào! Với tôi, đọc sách là việc làm ý nghĩa và mỗi người nên rèn luyện cho mình thói quen này.


Bài luận 2 lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh đối với học sinh và mọi người
Reading has long been considered one of the most effective ways to stimulate the mind and to improve yourself. Reading is the process of exploring knowledge, looking for new interesting things. It helps us shape logic thinking, the ability to see things clearly. Through the book, we cultivate ourselves the necessary knowledge and skills such as coherent thinking, the ability to use words fluently, writing skills, etc. A good book does not just give us the feelings of excitement but also help with forming our emotions, positive attitude, being ready to face up all the challenges of life. I have read somewhere that reading many books does not make you become rich, but there is a certainty that the rich all read books. Mark Twain used to say that: ‘A person who won’t read have no advantage over one who can’t read’, maybe it is the wealth of experience, skills, knowledge that books bring about . So, reading a book, a little work, but bringing us a lot of benefits. Each person should keep themselves this positive habit.

Dịch
Đọc sách từ lâu đã được coi là một trong những phương pháp hiệu quả để kích thích trí óc và hoàn thiện bản thân. Đọc sách là quá trình ta đi khám phá kiến thức, tìm kiếm những điều mới mẻ, thú vị. Nó giúp ta hình thành tư duy tốt, khả năng nhìn nhận vấn đề một cách logic và toàn diện về mọi việc. Qua những trang sách, ta trau dồi cho bản thân những kiến thức, kĩ năng cần thiết như tư duy mạch lạc, khả năng sử dụng ngôn từ, kĩ năng viết lách,... Một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho ta cảm giác hứng thú mà còn giúp hình thành trong ta những cảm xúc, thái độ tích cực, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách của cuộc sống. Tôi từng đọc ở đâu đó rằng không phải cứ đọc nhiều sách thì sẽ trở nên giàu có nhưng có một điều chắc chắn rằng những người giàu có đều đọc sách, phải chăng đó là sự giàu có về kinh nghiệm, kĩ năng, sự hiểu biết mà sách đem lại. Mark Twain cũng từng nói: ‘ Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc’. Như vậy, đọc sách, một công việc tưởng chừng nhỏ nhưng lại mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Mỗi người nên rèn luyện cho bản thân thói quen tích cực này.