Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về nghề nghiệp tương lai, công việc tương lai mơ ước của bạn có dịch

Mỗi con người đều lựa chọn cho mình một công việc yêu thích. Khi còn bé, tôi luôn mơ ước được làm một nhà thám hiểm tài ba, đi khai phá những vùng đất chưa có người đặt chân đến. Lớn lên, tôi lại mang trong mình khát vọng trở thành bác sĩ cứu sống bệnh nhân. Những ước mơ nhỏ bé và giản dị ấy đã góp phần làm nên tôi của ngày hôm nay, không ngừng nỗ lực vươn lên về phía trước. Vậy công việc tương lai mơ ước cua bạn là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết về công việc tương lai ngắn gọn bằng tiếng Anh dưới đây sau đó tự viết cho mình 1 bài luận thật hay nhé

Viết về nghề nghiệp, công việc tương lai bằng tiếng Anh có dịch
Viết về nghề nghiệp tương lai là bài văn khá phổ biến cả tiếng Anh và tiếng ViệtMỗi người sẽ có những ước mơ nghề nghiệp khác nhau trong bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ có 2 đoạn là 1 là về công việc tương lai là nhà thám hiểm, nghe cũng hơi không thực tế lắm, tuy nhiên trên thế giới thì nghề này cũng được khá nhiều người yêu thích. Nghề thứ 2 chính là bác sĩ được rất nhiều các bạn học sinh mong ước vì sẽ giúp chữa bệnh cho mọi người đặc biệt là người thân của mình

Bài luận 1 Viết đoạn văn tiếng Anh về nghề nghiệp trong tương lai bằng tiếng Anh - Nhà thám hiểm
When I was little, everyone thought that I was a hyperactive child. I always ran and could not sit over 5 minutes. Bringing in myself the interest of exploring and discovering new things, that time, my biggest dream was about to become a great explorer, traveling all over the world and exploring things that people had not known. Many times in my dreams, I find myself becoming a cowboy or a shepherd, discovering new, vast and valuable land. Sometimes, on my adventure, I have to fight with some wild animals such as tigers, leopards, lions ... but with determination and brave, I have overcome all difficulties, accomplished my destiny: discovering the secret of the vast ocean, the ancient pyramids, exploring diamond mines, fossils from hundreds of years ago. When I told everyone about this job, they were very surprised, especially mom. Mom was very supportive of this dream, it made me feel very happy. I believe that in the future I will have interesting journey.

Dịch
Hồi bé, tôi được mọi người cho là một đứa trẻ hiếu động. Tôi luôn chạy nhảy và không thể ngồi một chỗ quá 5 phút. Mang trong mình hứng thú tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ, khi ấy, ước mơ lớn nhất của đời tôi là trở thành một nhà thám hiểm tài ba, đi khắp bốn phương trời, khám phá những thứ mà con người còn chưa biết. Nhiều lần trong giấc mơ, tôi thấy mình trở thành anh cao bồi hay chàng chăn cừu, phát hiện ra được những vùng đất mới, rộng lớn và trù phú. Thi thoảng, trên chuyến phiêu lưu, tôi phải chiến đấu với một số loài thú hoang dã như hổ, báo, sư tử,... nhưng bằng ý chì và sự gan dạ, tôi đã vượt qua hết những khó khăn thử thách, hoàn thành xứ mệnh của mình: khám phá được bí mật dưới đáy đại dương bao la,những kim tự tháp cổ xưa, khai phá ra những mỏ kim cương, hóa thạch từ trăm năm trước. Khi tôi kể cho mọi người nghe về công việc này, ai nấy đều rất bất ngờ, đặc biệt là mẹ. mẹ rất ủng hộ ước mơ này, nó làm tôi cảm thấy rất vui. Tôi tin rằng trong tương lai mình có những hành trình thú vị.

Bài luận 2 Viết về công việc tương lai bằng tiếng Anh - Bác sĩ
My little dream is to become a doctor. It started many years ago, when my grandmother was hospitalized for cancer, I was very worried and scared. During hours waiting in front of the emergency room, I cried a lot, felt myself useless, could not help anything. Then the desire to do something makes me really want to become a doctor, wearing a white blouse. This is not a simple work, it requires meticulous, high precision and professional level. My mother always tells me this work is very hard, but I think, with the heart, nothing is impossible. During the work progress, I can meet new friends, together step by step improve and develop myself How happy is it that we can heal the wounds, keep the lives of many people from death. To me, the doctor is a valuable and grave job. In the future, I will be a good doctor to help people.

Dịch
Ước mơ nhỏ bé của mình là trở thành một bác sĩ. Nó bắt đầu từ nhiều năm trước, khi nội phải nhập viện vì ung thư, mình đã rất lo lắng và sợ hãi. Trong những giờ ngồi chờ đợi trước cửa phòng cấp cứu, mình đã khóc rất nhiều, cảm thấy bản thân thật vô dụng, không giúp được gì cho nội. Mong muốn được làm gì đó khiến mình thao thức niềm đam mê trở thành bác sĩ mặc trên mình chiếu áo blouse. Đây không phải là một công việc đơn giản, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao độ và trình độ chuyên môn. Mẹ thường bảo nghề y rất vất vả nhưng mình tin rằng chỉ cần có tâm huyết, không gì là không thể. Trong quá trình làm việc, ta sẽ gặp những người bạn mới, cùng nhau từng ngày rèn hoàn thiện, phát triển bản thân.Cảm giác mới thật hạnh phúc làm sao khi ta có thể chữa lành những vết thương, giữ lại mạng sống của biết bao người khỏi tay tử thần. Đối với mình, bác sĩ là một công việc cao quý, đáng ngưỡm mộ. Trong tương lai, mình sẽ thành một bác sĩ tài giỏi để giúp đỡ mọi người.