Viết đoạn văn về chương trình truyền hình yêu thích trên TV bằng tiếng anh, bài văn về các show chương trình thực tế yêu thích bằng tiếng Anh: Đường lên đỉnh Olympia, Ai là triệu phú

Trong thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì? Một số bạn trẻ thường có thói quen lướt facebook, nghe nhạc, đọc sách, tô màu, nấu ăn,... Với mình, niềm vui lớn nhất là xem những chương trình TV yêu thích để giết thời gian. Những kênh phim không chỉ mang lại cho mình những phút giây thư giãn sảng khoái mà mình còn học được bao nhiêu là điều thú vị và mới mẻ. Hai chương trình yêu thích nhất của mình là Ai là triệu phú và Olympia, bạn biết chúng chứ?

Viết đoạn văn về chương trình truyền hình TV yêu thích bằng tiếng Anh: Olympia, Ai là triệu phú
Được tham gia chương trình Olympia là mơ ước của nhiều bạn học sinh


Bài luận 1 Viết về chương trình truyền hình yêu thích bằng tiếng Anh: Đường lên đỉnh Olympia
Olympia is one of my favorite TV show. This is a television knowledge contest for high school students. It is always shown on VTV 3 at 13 o'clock every Sunday. Candidates are the best students in the country. MC is quite charming and beautiful lady. The program also has a team of consultants who are experienced teachers. In the program, there are 4 competitions, which in turn is the start, the obstacle, accelerate and the goal. Every competition is very interesting and exciting, it requires students not only knowledge from books but also social knowledge. Contestants do not only have knowledge but also must have both brave and self-confidence. The students, parents go cheer for the contestants are very enthusiastic. In the contestants, competitor that I like most is Lam Vu Tuan, he is very talented and funny. My biggest dream is to study well and participate in the program compete for knowledge.

Dịch
Đường lên đỉnh Olympia là một trong những chương trình TV yêu thích của mình. Đây là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông. Nó được chiếu trên VTV3 lúc 13 giờ chủ nhật hàng tuần. Thí sinh tham gia chương trình đều là những học sinh giỏi nhất trên toàn quốc. Chị MC khá duyên dáng và xinh đẹp. Chương trình có một đội ngũ tư vấn là các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm. Trong chương trình gồm 4 phần thi đấu, đó lần lượt là khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Mỗi cuộc tranh tài đều rất hấp dẫn và thú vị, nó đòi hỏi học sinh không chỉ có kiến thức sách vở mà cả kiến thức xã hội. Thí sinh dự thi không chỉ có kiến thức mà phải hội tụ cả bản lĩnh và sự tự tin. Các bạn học, cha mẹ đi cổ vũ cho thí sinh rất nhiệt tình. Trong các thí sinh dự thi, em thích nhất anh Lâm Vũ Tuấn, anh rất giỏi và vui tính. Ước mơ lớn nhất của em là học tập thật giỏi và tham gia chương trình, tranh tài kiến thức.

Bài luận 2 Viết đoạn văn về chương trình yêu thích: Ai là triệu phú
What do you do in the free time? To me, it is waiting to see “Who wants to be a millionaire”. This program is of Vietnam, buy copyright from the program of the UK. It is shown on VTV3 on Tuesdays at 21 o'clock. In the program, I like MC Van Lai Sam most, who is a very funny and friendly person. The rules are quite simple, the contestants have to answer quickly and accurately, the best one will be chosen on the hot seat and try himself with the questions that the program offers. With every correct answer, he will achieve a certain milestone. The player is given 4 helpdesks, 50.50, calls to relatives, counseling on the spot, consultation with the audiences. The questions of the program are quite interesting, making the audiences so interested. I think this is a very interesting and useful program, it provides us with a wide variety of selective knowledge.My family enjoyed this show so much, all members gather in the living room to watch the show, which makes me feel so happy. In the future, I hope the program will develop further and bring to the viewers great moments of entertainment.

Dịch
Thời gian rảnh buổi tối các bạn thường dùng để làm gì? Với mình, đó là chờ đợi để được xem chương trình ai là triệu phú. Đây là chương trình của Việt Nam, mua bản quyền từ chương trình của Anh. Nó được chiếu trên VTV 3 vào thứ ba hàng tuần lúc 21 giờ. Trong chương trình, mình thích nhất MC Lại Văn Sâm, bác là người rất vui tính là hóm hỉnh. Luật chơi rất đơn giản, thí sinh phải trả lời thật nhanh và chính xác, người xuất sắc nhất sẽ được ngồi trên chiếc ghế nóng và thử sức với với những câu hỏi mà chương trình đưa ra. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh sẽ đạt được mốc tiền thưởng nhất định. Người chơi được sử dụng 4 sự trợ giúp là 50.50, gọi điện cho người thân, tư vấn tại chỗ, hỏi ý kiến khán giả. Những câu hỏi của chương trình đều rất thú vị, gây lên sự hồi hộp cho người xem. Mình nghĩ đây là một chương trình khá thú vị và bổ ích, nó cung cấp cho ta rất nhiều tri thức đa dạng, có chọn lọc. Cả nhà mình đều rất thích chương trình này, mọi người luôn quây quần trong phòng khách để xem chương trình, điều này khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc. Trong tương lai, mình mong chương trình sẽ phát triển nữa và mang lại đến cho người xem những phút giây giải trí tuyệt vời.