Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn về con vật mà em yêu thích nhất bằng tiếng anh, miêu tả con vật nuôi trong nhà mà bạn yêu quý

Thông thường mỗi gia đình đều có nuôi 1 vài con vật nào đó có thể là con mèo, con chó, con chim, con thỏ... Và tùy vào mức độ cũng như sở thích thì bạn có thể yêu quý và thân thiết con vật nào đó nhất

Viết đoạn văn miêu tả về con vật yêu thích bằng tiếng Anh: Con chó và con thỏ
Chó là con vật được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam để làm thú cưng

Nhân dịp sinh nhật lần thứ mười năm, mình được bố mẹ tặng cho một em thỏ trắng xinh xinh và em poodle dễ thương. Đến nay, chúng mình đã là bạn được 2 năm rồi, có bao nhiêu là kỉ niệm đáng nhớ. Mỗi khi có chuyện vui buồn, mình đều kể cho chúng nghe. Với mình, chúng chính là món quà tuyệt vời, những người bạn thân thiết không thể rách rời.

Bài luận 1 Viết đoạn văn miêu tả con vật mà em yêu thích bằng tiếng Anh - Tả con chó

I have a very pretty poodle. Its nickname at home is Mimi. From a distance, she looks like a roll of brown wool. Two eyes are always glittering, as if want for my strokes, the tail always wriggle. Every morning, when I wake up, I take for a walk around my neighbor, together play disc throwing. Mimi runs away to pick up the plate and when I whistle, she bends her tail running back. At this time, her face looks very excited and interesting. Every week, I give her a bath, so that Mimi is always clean. Every night, before going to sleep, I always hug and tell Mimi my daily stories. Her eyes flutters, the nodding neck looks so amused. This makes me feel very comfortable and satisfied. I do not know since when Mimi has become an indispensable part of my life, thanks to her, I always feel happy and active.

Dịch
Mình có một em poodle vô cùng xinh xắn. Tên thân mật ở nhà mình thường gọi là Mimi. Nhìn từ xa, trông em không khác gì một cuộn len xù màu nâu cả. Hai đôi mắt tròn vo lúc nào cũng long lanh, như muốn mình vuốt ve, cái đuôi lúc nào cũng ngoe nguẩy. Mỗi buổi sáng, khi vừa thức dậy, mình đều dẫn em đi dạo quanh phố, chơi trò ném đĩa. Mimi chạy thật xa nhặt chiếc đĩa và khi mình huýt sáo thì em lại cong đuôi chạy về. Những lúc này, khuôn mặt em nhìn rất hào hứng và thích thú. Mỗi tuần, mình lại tắm cho em, bởi vậy mà người Mimi lúc nào cũng luôn sạch sẽ. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, mình thường ôm và kể chuyện hàng ngày cho Mimi nghe. Mắt em liu diu lại, cái cổ gật gù trông vẻ rất thích thú. Việc này khiến mình cảm thấy rất thoải mái và hài lòng. Không biết từ bao giờ, Mimi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình, nhờ có em mà mình luôn cảm thấy vui vẻ và năng động.

Bài luận 2 viết đoạn văn về con vật yêu thích bằng tiếng Anh - Con thỏ
On my sixteenth birthday, my mother gave me a very pretty rabbit. He is covered with a white cotton gown. Glittering eyes always open, and the little pink nose is always wet. The long ears are always upright, look so lovely. Carrot is one of his favorite foods. He eats a lot, seeming uninterrupted so that he looks very chubby. In my free time, I usually tell him stories and feed him. Shopping is one of my hobbies. I buy for my rabbit a lot of clothes and have a wardrobe for him. Especially, every year, when winter is coming, I buy him a cute colorful cotton shirt so that he looks very fashionable and keep himself always warm. Recently, my father also buys a new cage for him, places it in my room. At new home, he is so interested, can not stop wiggling. I love rabbits and will take good care to keep him healthy, be my lovely pet always.

Dịch
Vào dịp sinh nhật thứ mười sáu, mẹ đã tặng cho mình một chú thỏ xinh xinh. Chú khoác trên mình chiếc áo choàng trắng như bông. Đôi mắt tròn long lanh luôn mở to, còn cái mũi hồng nho nhỏ lúc nào cũng ươn ướt. Đôi tai dài lúc nào cũng vểnh lên như để nghe ngóng trông rất đáng yêu. Cà rốt là một trong những món khoái khẩu. Chú ăn rất nhiều, dường như không ngừng nghỉ, bởi vậy nên nhìn rất mũm mĩm. Vào thời gian rảnh rỗi, mình thường kể chuyện và cho chú ăn. Mua sắm là một trong những sở thích của tôi. Tôi mua cho thỏ rất nhiều quần áo và có hẳn một tủ quần áo cho chú. Đặc biệt, mỗi năm, khi mùa đông đến, mình lại mua cho chú một chiếc áo bông xinh xinh sặc sỡ sắc màu bởi vậy mà chú nhìn rất thời trang và giữ ấm được cho cơ thể. Gần đây, bố mình còn mua cho chú một cái chuồng mới to hơn, đặt trong phòng mình. Ở nhà mới, chú thích thú lắm, ngọ nguậy không thôi. Mình rất yêu thỏ và sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú luôn khỏe mạnh, mãi mãi là thú cưng của mình.