Hướng dẫn viết bài văn miêu tả cảnh bằng tiếng Anh

Trong cuộc sống này, cái đẹp luôn tồn tại, hiện hữu quanh ta. Đó có thể chỉ đơn thuần là vẻ đẹp bình dị của khu vườn nhà, một dòng sông, cánh đồng lúa quê hương; cũng có thể đó là vẻ đẹp của những di tích lịch sử, hay đó là những kì quan hùng vĩ- “những thiên đường trần gian” đẹp hút hồn mà mẹ thiên nhiên đã tạo ra. Cảnh đẹp nào cũng đều mang trong mình một sức sống, sức hút riêng. Để viết bài miêu tả cảnh đẹp bằng tiếng anh, chúng ta cần có vốn từ vựng miêu tả cảnh đẹp, không cần quá cầu kì câu từ cấu trúc câu mà chỉ cần viết đơn giản sao cho làm nổi bật lên cảnh đẹp mà mình đang đề cập. Dưới đây là một số bài viết tả cảnh đẹp bằng tiếng anh có dịch, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Viết đoạn văn tả cảnh bằng tiếng Anh
Cảnh đẹp nào đó có thể là cảnh con sông, đồng ruộng, khu vườn, trường học...

Đề bài: Write a paragraph to describe scenery

Bài luận 1: Viết đoạn văn tả cảnh bằng tiếng anh có dịch - Tả Chùa Một Cột
One Pillar Pagoda ,which was recognised as the most unique architecture pagoda in Asia, has become one of the most fascinating tourists attractions in Viet Nam. It is placed in a very suitable position, next to Ho Chi Minh Mausoleum and right in the center of Ha Noi capital. This pagoda has marked a great breakthrough in architecture in VN. Built under the reign of Ly Thai Tong emperor, it owned exotic beauty with unique architectural structure with a pillar in the middle of a lotus pond and a temple of lotus shape. In addition, this pagoda is surrounded by low walls. Lotus is chosen as the flower representing the delicate features of Viet Nam people, talents, diligence and permanence. This pagoda not only impresses people with special shape but also contains itself a great value of religious culture. In spite of small area, with open space having a pond and a range of green trees will make your soul will be refined when you visit this place. It will instill your true feelings and you can enjoy joyful moments. To put it briefly, throughout the ups and downs of life, this pagoda has been received close conservation and concern from governments and local residents and it is the pride of Vietnamese forever.

Dịch:
Chùa Một Cột, ngôi chùa mà được công nhận là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á đang trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam. Ngôi chùa nằm ở vị trí rất thích hợp, ngay cạnh lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Ngôi chùa này đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành kiến trúc của Việt Nam. Được xây dựng dưới thời vua Lý Thái Tông, nó sở hữu một vẻ đẹp khác biệt với kiến trúc độc đáo với một cái cột ở giữa một ao sen và một đền thờ với hình dáng hoa sen. Thêm vào đó, ngôi chùa còn có tưởng rào thấp bao quanh. Hoa sen được chọn là loài hoa đại diện cho những nét thanh tú của con người Việt Nam, tài năng, sự siêng năng cần cù và sự trường tồn. Ngôi chùa không chỉ gây ấn tượng bởi hình dáng độc đáo mà nó còn mang giá trị văn hoá tôn giáo to lớn. Mặc dù diện tích nhỏ nhưng với không gian thoáng đãng có ao với hàng cây xanh sẽ giúp thanh lọc tâm hồn của bạn. Nó sẽ khơi dậy trong bạn những cảm xúc thật và bạn có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất. Kết lại, trải qua những thăng trầm của cuộc sống, ngôi chùa đã và đang nhận được sự quan tâm và bảo tồn từ chính phủ và người dân địa phương và nó sẽ mãi là niềm tự hào của con người Việt Nam.

Bài luận 2: Viết đoạn văn tả cảnh bằng tiếng anh có dịch - Tả khu vườn
Inasmuch as my grandfather is a pensioner, he has taken up gardening. the garden is a very beautiful landscape. It is separated from the outside by a hedge. It is located at the backyard of our house. At the entry of the garden there is a pretty pergola with little climbers on it. At the center of the garden stands a giant shade tree. Patio furniture consisting of wicker table and chairs is placed underneath this tree. I usually sit here playing chess with my grandfather. He plants several kinds of flowers like rose, gerbera, narcissus, cockscomb,... to make the garden colorful. He also spends a corner of the garden for vegetables supporting our meals. In other corner he puts some gardening tools like a watering can, spades, forks, clippers,... the thing I like the most is the birdhouse where plenty of birds come to nest. Everyday afterschool my grandfather together with me usually does the gardening works to keep the garden as before. It is of paramount importance to me and I love this garden so much.

Dịch:
Bởi vì ông mình là người hưu trí nên ông có sở thích làm vườn. Đó là một vườn cảnh rất đẹp ở sân sau của nhà mình. Khu vườn được tách biệt với bên ngoài bằng hàng rào cây xanh. Ở lối vào vườn có một chiếc cổng vòm với những cây leo nhỏ xinh trên đó. Ở chính giữa khu vườn có một cây bóng mát rất lớn. Bên dưới có đặt đồ nội thất sân gồm bàn và ghế mây. Mình thường ngồi đây chơi đánh cờ với ông. Ông có trồng vài loại hoa như hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa thủy tiên, hoa mào gà,... để khu vườn trông sặc sỡ. Ông cũng dành một góc vườn để trồng rau cho bữa ăn. Ở góc khác ông đặt những vật dụng làm vườn như bình tưới nước, cái xuổng, máy cắt,... Điều mình thích nhất chính là nhà chim nơi mà rất nhiều chim đến để làm tổ. Mỗi ngày sau giờ học ông và mình cùng nhau làm vườn để giữ cho khu vườn được đẹp như trước. Khu vườn rất quan trọng với mình và mình thích nó rất nhiều.

Trên đây chỉ là 2 ví dụ bài luận về văn tả cảnh đẹp nào đó bằng tiếng Anh ngoài ra bạn cũng có thể chọn rất nhiều cảnh đẹp khác như cảnh sân trường, biển, núi, sông, ruộng đồng... để viết nhé