Hướng dẫn học sinh viết bài luận về ngày sinh nhật, tiệc sinh nhật, viết đoạn văn tả bữa tiệc sinh nhật bằng tiếng anh

Mỗi dịp sinh nhật thì mọi người thường tổ chức theo những cách riêng mình, có một số thì tụ tập bạn bè ăn uống đơn giản, một số thì có thể tổ chức như 1 bữa tiệc để mời bạn bè người thân, còn một số khác có thể tổ chức nhỏ hoặc không tổ chức trong ngày sinh của mình. Vậy ngày sinh nhật của ạn diễn ra thế nào hãy cùng viết 1 đoạn văn về ngày sinh nhật ý nghĩa nhé.

Đề bài: Write a paragraph to describe your birthday party

Bài luận 1: Viết đoạn văn miêu tả tiệc sinh nhật bằng tiếng Anh
Everybody has his own birthday which is considered to be the most important and meaningful day of the year. I just attended a birthday party two days ago. It was my best friend's birthday who turned nineteen that day. It was only a simple party outside with about 10 people present on the occasion. It was not sophisticatedly decorated, without any balloons or banners at all. Patio furniture was placed in a corner of the garden for us to throw the party. All the guests were warmly welcomed by the host. We carefully selected a beautiful dress and a bouquet as presents for her birthday. After she blew out the candles, we wished her a prosperous life ahead and then he unwrapped all the gifts. She was extremely cheerful and delighted all the time. After that, we turned on vibrant music and enjoy ourselves at the party. The exciting atmosphere really made us satisfied and contented. After having a good time at the party, we realised it was 10 o'clock and had to return home.

Dịch:
Mỗi người đều có ngày sinh nhật riêng của mình, ngày được coi là quan trọng và ý nghĩa nhất của năm. Mình mới dự một buổi tiệc sinh nhật hai ngày trước. Đó là bữa tiệc sinh nhật của bạn thân của mình, hôm ấy vừa tròn 19 tuổi. Đó là một bữa tiệc đơn giản ngoài trời với khoảng 10 người tham dự. Nó được trang trí đơn giản, không có bóng bay hay băng rộn. Bộ bàn ghế ngoài trời được đặt ở góc vườn để chúng mình tổ chức tiệc. Tất cả khách đến đều được chủ nhà chào đón nồng nhiệt. Chúng mình đã cẩn thận chọn một chiếc váy thật xinh và một bó hoa như là quà cho bạn ấy. Sau khi bạn ấy thổi nến, chúng mình chúng bạn ấy sống hạnh phúc và sau đó bạn ấy mở quà. Bạn ấy đã rất vui vẻ cả buổi. Sau đó, chúng mình bật nhạc sôi động và tận hưởng bữa tiệc. Không khí náo nhiệt thực sự làm chúng mình cảm thấy thoải mái và hài lòng. Sau khi vui chơi chúng mình nhận ra đã 10 giờ tối và phải trở về nhà.

Bài luận 2 viết đoạn văn tiếng anh về ngày sinh nhật của mình hoặc buổi tiệc sinh nhật
Birthday is an occasion of reunion and happiness. This is an occordant opportunity to represent love affair to the one we love. My younger sister's birthday came off on last Sunday, the day on which she turned fifteen. She invited a large number of guests including relatives and friends. My whole family were all busy making preparations for the feast. The party took place outside for all the guests to enjoy fresh air in the evening. The surrounding is covered with plenty of colorful balloons and flashing lights. From 6 p.m the guests began to arrive one by one because the party was to start at 7 p.m. Our family warmly welcomed them at the gate of the house. At exact seven, all people present gathered around the table to sing the chorus"Happy birthday to you" and clap hands. After that my younger sister began to blow out all the candles on the cake. It was a great chocolate birthday cake tastefully decorated with colorful candies and cream. All the guests were served with various candies, biscuits, fruits, cakes, beverages,... The party was full of rejoicement and pleasure with laughters all the time. She received so many meaningful birthday presents that she bursted into tears. After finishing the party, the guests said goodbye to us and returned home. Our family began to clean up and soon got to sleep. It was a hardship day but full of cheerfulness and meaning.

Dịch:
Sinh nhật là dịp của đoàn tụ và hạnh phúc. Đây là dịp thích hợp để để hiện tình thương yêu với người mà mình yêu thương. Sinh nhật của em gái mình là vào chủ nhật tuần trước, hôm ấy vừa tròn 15 tuổi. Nó mời rất nhiều khách tới cả người thân và bạn bè. Cả gia đình mình đều bận rộn chuẩn bị bữa tiệc. Bữa tiệc được tổ chức ngoài trời để khách mời tận hường được không khí trong lành. Xung quang được trang trí với nhất nhiều bóng bay và đèn nhấp nháy sặc sỡ màu sắc. Từ 6 giờ tối khách mời bắt đầu đến vì bữa tiệc sẽ được tổ chức lúc 7 giờ. Gia đình mình nồng nhiệt chào đón khách ở cổng nhà. Vào đúng 7 giờ, tất cả mọi người có mặt tập hợp lại xung quang bàn tiệc để hát chúc mừng sinh nhật và vỗ tay. Sau đó em gái mình bắt đầu thổi nến. Đó là một chiếc bánh socola lớn được trang trí đẹp mắt với kẹo và kem đầy màu sắc. Rất nhiều món được bày ra với đầy đủ kẹo, bánh quy, hoa quả, bánh ngọt, đồ uống... Bữa tiệc tràn đầy sự hứng khởi và niềm vui và đầy tiếng cười cả buổi. Em ấy được nhận rất nhiều món quà ý nghĩa đến nỗi đã bật khóc vì hạnh phúc. Sau khi bữa tiệc kết thúc, khách nói lời tạm biệt và ra về. Gia đình mình bắt đầu dọn dẹp và nhanh chóng đi ngủ. Đó là 1 ngày vất vả nhưng tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.