Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 5 tiết 3 SGK trang 31 địa lí 11: NhẬN xét về khả năng cung cấp dầu mỏ cho thế giới của khu vực Tây Nam Á?
Dầu mỏ là một loại hình kinh tế có giá trị cao trong kinh tế các nước. Hầu hết các nước trên thế giới đều có dầu mỏ và sử dụng rất nhiều trong công tác chế tạo và sản xuất.Dầu mỏ là nguồn thu lợi nhuận lớn nhất trong vực Trung Á và Tây Nam Á số lượng xuất khẩu rất lớn trên thế giới. Qua kiến thức đã được học trên lớp về vùng Trung Á và vùng Tây Nam Á để củng cố kiến thức cho các em biết thêm về khu vực với tốc độ sản xuất kinh tế thì giáo viên có hỏi các em câu hỏi 4 bài 5 tiết 3 SGK trang 31 địa lí 11: Nhận xét về khả năng cung cấp dầu mỏ cho thế giới của khu vực Tây Nam Á? Dưới đây là bài viết của Vforum mời các bạn theo dõi.

Câu hỏi 4 bài 5 tiết 3 SGK trang 31 địa lí 11
Trả lời:

Khả năng cung cấp dầu mỏ cho thế giới của khu vực Tây Nam Á như sau:
  • Đây là khu vực có trữ lượng lớn trong việc khai thác dầu mỏ.Dầu mỏ ở khu vực này được thiên nhiên ưu đãi rất lớn về số lượng mỏ và chất lượng khi khai thác. Nhờ vào việc khai thác dầu mỏ mà các nước trong khu vực này có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.
  • Trong điều kiện thiếu hụt về nguồn năng lượng hiện nay trên thế giới thì dầu mỏ của khu vực Tây Nam Á trở nên có giá trị rất lớn đối với thế giới nhất là các khu vực không có hoặc có ít nguồn tài nguyên này. Từ đó dầu mỏ trên khu vực này đã có những bước tiến mới mang lại hiệu quả kinh tế cao và cạnh tranh với các khu vực khác.

Xem thêm: Địa lý 11: Nhận xét hậu quả các cuộc chiến tranh xung đột khu vực Tây Nam Á Bài 5 tiết 3 SGK trang 32