Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 5 tiết 3 SGK trang 29 địa lí 11: Hãy xác định trên bản đồ vị trí các quốc gia của khu vực Tây Nam Á?

Từ những tiết trước chúng ta đã được biết đến các khu vực như Mĩ La Tinh, châu Phi các khu vực này đều có những đặc điểm riêng về địa hình lãnh thổ mõi khu vực với những đặc trưng và tính chất riêng. Nhưng nhìn chung các khu vực nói trên cũng đều có sự phát triển về kinh tế xã hội rất lớn. Trong tiết 3 cảu bài 5 chúng ta đã được hướng dẫn tìm hiểu về khu vực Tây Nam Á. Đặc điểm và vị trí của khu vực này như thế nào các em hãy cùng tìm hiểu qua câu hỏi 1 bài 5 tiết 1 SGK trang 29 địa lí 11: Hãy xác định trên bản đồ vị trí các quốc gia của khu vực Tây Nam Á? Sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo
.
Câu hỏi 1 bài 5 tiết 3SGK trang 29 địa lí 11
Trả lời:
Địa lý 11: Hãy xác định trên bản đồ vị trí các quốc gia của khu vực Tây Nam Á


Vị trí của các quốc gia của khu vực Tây Nam Á như sau:
Từ các bản đồ mà chúng ta đã tham khảo và quan sát, ta có thể thấy Tây Nam Á là một khu vực hội tụ rất nhiều các công trình kiến trúc có tính lịch sử và nhân văn sâu sắc của con người từ các thế hệ trước. Tây Nam Á là một khu vực với diện tích khoảng 7 triệu km2 diện tích cũng khá là lớn so với các khu vực khác trên thế giới. Trong khu vực này bao gồm các quốc gia như: Arậpxêut, Ôman, Thổ Nhĩ Kì, Iran, Apganixtan, Yêman.
  • Trong đó quốc gia Thổ Nhĩ Kì nằm ở khu vực phía Tây Bắc của khu vực này, nó giáp với biển đen và Địa Trung Hải.
  • Nước Iran thì giáp với nước Apganixtan và biển Catpi nằm ở khu vực phía Đông của lãnh thổ. Ả rập xê út là nước nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Tây Nam Á nơi tiếp giáp với các nước còn lại của khu vực, đây cũng là quốc gia chiếm vị trí rất lớn về diện tích của toàn khu vực.
  • Ôman là quốc gia nhỏ nằm ở phía Nam của khu vực Tây Nam Á, nó chiếm diện tích rất bé giáp với Ấn Độ Dương, bên cạnh Ôman là Yêman cũng có diện tích nhở như vậy và nó cũng giáp với Ấn Độ Dương và Ả rập xê út.

Xem thêm: Địa lý 11: Hình 5.7 cho biết khu vực Trung Á có những quốc gia nào Bài 5 tiết 3 SGK trang 30