Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 6 SGK trang 40 địa lí 11: Hãy nêu những điều kiện thuận lợi của vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển của nông nghiệp và công nghiệp của Hoa Kì?
Các em đã được học về quốc gia Hoa Kì và sự phát triển của nước này, Hoa Kì là một nước có trình độ phát triển kinh tế khá nổi trội trên khu vực thế giới. Tất cả các ngành kinh tế đều có sự dẫn đầu của nước này. Trình độ khoa học công nghệ tiên tiến nên đẩy mạnh kinh tế nhanh và dân cư ở đây khá đông đúc. Từ những kiến thức đã biết về Hoa Kì các bạn hãy vận dụng nó để trả lời câu hỏi 4 bài 6 SGK trang 40 địa lí 11 để biết được những điểm thuận lợi đã giúp cho kinh tế Hoa Kì có sự phát triển kinh khủng như thế: Hãy nêu những điều kiện thuận lợi của vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển của nông nghiệp và công nghiệp của Hoa Kì?

Câu hỏi 4 bài 6 SGK trang 40 địa lí 11
Trả lời:

Vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên đã góp phần thúc đẩy kinh tế của Hoa Kì là:
  • Hoa Kì là một quốc gia có vị trí địa lí rất đặc biệt nằm ở trung tâm khu vực Bắc Mĩ đặc điểm địa hình khá thuận lợi vì vị trí địa lí khá bằng phẳng nên việc xây dựng các công trình công nghiệp nông nghiệp được diễn ra dễ dàng. Vị trí giáp với hai vùng biển lớn Thái Bình Dương và Đại Tây Dương tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế biển và hợp tác quốc tế phát triển mạnh mẽ.
  • Nằm trong khu vực có khí hậu thuận lợi cho việc sản xuất các loại nông sản lớn trong nông nghiệp, đây là nước có diện tích đất nông nghiệp khá lớn trồng các loại hoa màu mang lại giá trị kinh tế cao. Tài nguyên của nước này khá phong phú và được trả dài khắp đất nước. Các loại tài nguyên có giá trị như là: dầu mỏ. than, vàng… xuất khaair trong nước và quốc tế phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa hình 6.1 vẽ biểu đồ thể hiện dân số Hoa Kì qua các năm và giải thích Bài 6 SGK trang 40