Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 6 SGK trang 36 địa lí 11: Cho biết vị trí địa lí của Hoa Kì có gì thuận lợi cho sự phát triển của kinh tế?
Từ kiến thức đã học tất cả các bạn đã biết về địa lí của nước Hoa Kì. Được biết đến Hoa Kì là một nước có trình độ phát triển kinh tế khá cao so với các nước khác trên thế giới, tốc độ tăng trưởng kinh tế khá nhanh, công nghệ kĩ thuật hiện đại đời sống người dân khá ổn định và cao hơn các nước khác. Vậy từ đâu mà nước này có sự phát triển như vậy chúng ta hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 3 bài 6 SGK trang 36 địa lí 11 để thấy được nguyên do dẫn dến sự phát triển vượt trội này của Hoa Kì: Cho biết vị trí địa lí của Hoa Kì có gì thuận lợi cho sự phát triển của kinh tế?

Câu hỏi 3 bài 6 SGK trang 36 địa lí 11
Trả lời:

Vị trí địa lí của Hoa Kì có những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế của nước này là:
  • Hoa kì là một nước có diện tích khá rộng lớn và địa hình khá bằng phẳng. Vị trí nằm trên trung tâm của Bắc Mĩ và quần đảo Ha-oai, thiên nhiên ở đây khá ưu đãi thuận lợi cho việc phát triển các ngành nông nghiệp. Đây là nột trong những nước được thiên nhiên ban tặng rất nhiều khoáng sản, khoáng sản được phân bố rải rác khắp các khu vực của đất nước.
  • Nằm cạnh 2 vùng biển lớn của thế giới đó là Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, thuận lợi cho các cảng biển được xây dựng và tàu thuyền của các nước trao đổi hàng hóa qua đường hàng hải. Nguồn tài nguyên biển phong phú và đa dạng góp phần làm kinh tế khu vực này được phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Địa lý 11: Nêu những điều kiện thuận lợi của vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên ở Hoa Kì Bài 6 SGK