Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 6 SGK trang 40 địa lí 11: Quan sát hình 6.3 hãy nhận xét sự phân bố dân cư của Hoa Kì?
Như các bạn đã biết Hoa Kì là một nước đông dân cư thứ 3 trên thế giới. Dân cư đông nên sự phân bố dân cư trên lãnh thổ cũng là một trong những vấn đề đáng chú ý của quốc gia này. Dân đông nhưng sự phân bố dân cư ở đây không được đồng đều như các nước khác. Từ các kiến thức đã được giáo viên giảng dạy trên lớp các em cũng đã tiếp thu được một số kiến thức về sự phân bố dân cư của nước này, nhằm giúp các em có thể nhớ kiến thức lâu hơn ở bài 6 câu 2 SGK trang 40 địa lí 11 có hỏi: Quan sát hình 6.3 hãy nhận xét sự phân bố dân cư của Hoa Kì?

Câu hỏi 2 bài 6 SGK trang 40 địa lí 11
Trả lời:

Địa lý 11: Quan sát hình 6.3 nhận xét sự phân bố dân cư của Hoa Kì Bài 6 SGK trang 40

Sự phân bố dân cư ở Hoa Kì có những đặc điểm sau đây:
  • Hoa Kì là một nước có số dân đông đứng thứ 3 trên thế giới. Dân đông cộng với số dân nhập cư nên nước này sự phân bố dân cư cũng khá đặc biệt. Diện tích của Hoa Kì cũng tương đối lớn nhưng sự phân bố dân cư không đồng đều trên cả nước. Dân tập trung chủ yếu ở các vùng ven biển Đại Tây Dương và một số ít ở vùng ven Thái Bình Dương do sự di cư từ Đại Tây Dương qua. Hầu hết các điểm dân cư chỉ tập trung chủ yếu ở vùng venbieern chứ không tập trung vào phần trung tâm của đất nước.
  • Dựa vào hình 6.3 chúng ta thấy dân cư nước này đang có xu hướng di chuyển rộng vào bên trung tâm nước, do dan số quá đông. Thành phố ở Hoa Kì toàn là các thành phố vừa và nhỏ chứ không có lớn như các nước khác. Điều kiện phát triển ở Hoa Kì khá phát triển nên dân cư ở đây chủ yếu sống trong các thành phố.

Xem thêm: Địa lý 11: Cho biết vị trí địa lí của Hoa Kì có thuận lợi cho sự phát triển kinh tế Bài 6 SGK trang 36