Hướng dẫn trả lời câu hỏi 9 bài 6 SGK trang 44 địa lí 11: Nhận xét xu hướng chuyển dịch cơ câu ngành công nghiệp và giải thích nguyên nhân?
Xã hội ngày càng phát triển với các thiết bị và những công trình hiện đại. Với một quốc gia đi đầu về phát triển kinh tế Hoa Kì đã có những bước tiến trong sản xuất kinh doanh. Với đội ngũ lao động tri thức là chủ yếu cộng với tài nguyên được ưu đãi nước này luôn có những chuyển biến rích cực về kinh tế so với các nước trong khu vực và thế giới. Để biết thêm những chuyển biến về đổi mới kinh té đó như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu với Vforum qua câu hỏi 9 bài 6 SGK trang 44 địa lí 11: Nhận xét xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp và giải thích nguyên nhân?

Câu hỏi 9 bài 6 SGK trang 44 địa lí 11
Trả lời:

Xu hướng chuyển dịch cơ cấu sản xuất ngành công nghiệp của Hoa Kì như sau:
  • Là một nước đứng đầu về trình độ phát triển kinh tế nên Hoa Kì luôn có những chuyển biến đổi mới kinh tế qua từng thời đại. Thế giới hiện nay đang thay đổi theo hướng công nghệ hiện đại nên kinh tế ở Hoa Kì cũng đang dần phát triển những ngành điện tử tin học và các ngành hàng không. Thực hiện chính sách giảm tải việc sản xuất bằng thủ công chuyển sang sử dụng toàn bộ là máy moc thiết bị hiện đại do con người điều khiển.
  • Xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa nên trình độ phát triển của Hoa Kì cũng có bước tiến triển mới để không có lạc hậu và đi sau các nước khác. Để trở thành một quốc gai tiên tiến hàng đầu về công nghệ nước này đã có nhữn chuyển biến về kinh tế khoa học kĩ thuật công nghệ cao với nguồn tri thức lớn để theo kịp với thời đại và giữ vững vị trí là một nước phát triển bậc nhất về nền kinh tế.

Xem thêm: Địa lý 11: Trình bày nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phân hóa sản xuất nông nghiệp ở Hoa Kì Bài 6 SGK