Hướng dẫn trả lời câu hỏi 7 bài 6 SGK trang 44 địa lí 11: Dựa vào hình 6.6 trình bày sự phân bố của các vùng sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì?
Hoa Kì với sự nổi tiếng về trình độ sản xuất nông nghiệp với các thiết bị hiện đại và hệ thống tưới tiêu khá lớn. Nông sản của nước này luôn chiếm tỉ trọng lớn đối với các nước khác vì số sản lượng khá lớn, nhờ trình đọ và điều kiện tự nhiên mà nước này có những bước phát triển về nông nghiệp tương đối lớn so với các ngành kinh tế khác. Nông nghiệp cũng là một trong những tác nhan làm cho kinh tế của nước này phát triển vượt bậc. Sau khi học bài 6 các em hãy dùng vốn kiến thức của mình để trả lời câu hỏi 7 bài 6 SGK trang 44 địa lí 11 để biết thêm về ngành nông nghiệp của nước này: Dựa vào hình 6.6 trình bày sự phân bố của các vùng sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì? Sau đây Vforum sẽ cùng các bạn trả lời câu hỏi.

Câu hỏi 7 bài 6 SGK trang 44 địa lí 11
Trả lời:

Địa lý 11: Dựa hình 6.6 trình bày sự phân bố các vùng sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì Bài 6 SGK

Các vùng sản xuất nông nghiệp chính của Hoa Kì được phân bố như sau:
  • Nông nghiệp tại Hoa Kì là một trong những điều kiện làm cho kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đây là một nước có trình độ sản xuất nông nghiệp hiện đại nhất thế giới, nông nghiệp ở đây được phân chia thành các vùng miền mỗi vùng miền là một loại cây hoa màu riêng. Như các vùng nuôi bò sữa, vùng trồng lúa mì.. các vùng được phân chia rõ rệt mỗi vùng làm một chuyên canh riêng không có xen canh như các nước khác. Mỗi khu vực như vậy tập trung chỉ một loại sản phẩm nhưng diện tích sản xuất lớn và tổng nông sản được trồng với số lượng nhiều.
  • Nhờ áp dụng các công trình khoa học kĩ thuật tiên tiến vào trong sản xuất nuôi trồng nên nước này thu được một lượng sản phẩm khá lớn mỗi năm. Trình độ sản xuất của người dân trong mỗi lĩnh vực nuôi trồng cũng không giống nhau và người dân có học thức nên đưa ra các loại mô hình sản xuất khá tiến bộ đạt năng suất cao.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa bảng 6.3 vẽ biểu đồ so sánh GDP của Hoa Kì so với thế giới và các châu lục khác Bài 6 SGK