Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 7 tiết 2 SGK trang 53 địa lí 11: Cho biết các nước EU đã hợp tác với nhau như thế nào trong giao thông vận tải?
Các nước trong tooe chức EU khá phát triển về công nghệ kĩ thuật, nhờ vào đội ngũ lao động có tri thức cao được đào tạo kĩ lưỡng. Các công trình trên các nước này toàn là những công trình lớn đẹp và hiện đại. Đời sống con người ở đây khá cao và có tầm quốc tế, dự vào những kiến thức đã được học trên lớp các bạn hãy trả lời câu hỏi 3 bài 7 tiết 2 SGK trang 53 địa lí 11 sau đây để biết EU phát triển lớn mạnh như thế nào: Cho biết các nước EU đã hợp tác với nhau như thế nào trong giao thông vận tải? dưới đây là bài trả lời câu hỏi của Vforum mời các bạn theo dõi.

Câu hỏi 3 bài 7 tiết 2 SGK trang 53 địa lí 11
Trả lời:

Trong lĩnh vực giao thông vận tải các nước trong EU đã hợi tác với nhau như sau:
  • Từ sự phát triển kinh tế lớn nên giữa các nước này hệ thống giao thông là yếu tố quan trọng trong giao lưu và vận chuyển hàng hóa. Vì tổ chức này các nước đều phát triển giàu có và hiện đại, trình độ kĩ thuật cao, công nghệ phát triển vượt bậc nên các công trình giao thông cũng được áp dụng. Giao thông ở khu vực này hiện đại với các tuyến đường cao tốc, các tuyến đường giao lưu với các nước khác đặc biệt là đường hầm băng qua biển.
  • Trên thế giới các nước đang phát triển đều có hệ thống giao thông bình thường nhưng các nước trong tổ chức này được nối với nhau bởi hệ thống giao thông hiện đại đường hầm băng qua biển. Giao thông vận tải ở đây cũng phát triển giữa các nước như máy bay được sử dụng rất nhiều giữa các nước trong tổ chức EU.

Xem thêm: Địa lý 11: Vì sao các nước EU phát triển các liên kết vùng Bài 7 SGK trang 54