Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 7 tiết 2 SGK trang 51 địa lí 11: Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU?
Từ kiến thức đã được học ở tiết 1 bài 7 thì chúng ta đã được biết đến một EU phát triển kinh tế mạnh mẽ. Qua tiết 2 các bạn sẽ được tìm hiểu vầ phần hợp tác liên kết của EU. Như đã biết kinh tế của các nước trong tổ chức này luôn xếp hàng đầu trong kinh tế thế giới vì nó phát triển vượt trội và hiện đại. Để giúp các em hiểu thêm về tổ chức này thầy cô sẽ hướng các em đến một vấn đề mới đó là đi sâu vào thị trường của EU. Để hiểu thêm về thị trường của tổ chức này như thế nào các bạn hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 1 bài 7 tiết 2 SGK trang 51 địa lí 11: Hãy phân tích nội dung và lợi ích của bốn mặt tự do lưu thông trong EU?

Câu hỏi 1 bài 7 tiết 2 SGK trang 51 địa lí 11
Trả lời:

Những nội dung và lợi ích của bốn mặt lưu thông trong EU là:
  • Trong thị trường của EU có bốn mặt tự do lưu thông gồm: tự do di chuyển, tự do lưu thông dịch vụ, tự do lưu thông hàng hóa và tự do lưu thông tiền vốn. Trong đó tự do di chuyển trong EU có nghĩa là việc người dân tự do đi lại, chọn nơi cư trú làm việc của mình mà không phải bị ép buộc gò bó trong phạm vi của nước mình, có thể sang các nươc khác trong tổ chức để làm việc cư trú sinh hoạt. Việc tự do đi lại này giúp cho các nước có nguồn lao động dồi dào và dân cư ổn định.
  • Tự do lưu thông dịch vụ có nghĩa là việc các dịch vụ được dùng cho người dân được sử dụng cho quốc tế, giao thông vận tải được lưu thông trong nước và và các nước khác. Việc tự do lưu thông dịch vụ này giúp cho các ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ, hàng hóa được vận chuyển đi nhiều nơi để trao đổi.
  • Tự do lưu thông hàng hóa việc các sản phẩm hàng tiêu dùng các thiết bị được tạo ra trong quá trình sản xuất của nước này được đưa ra trao đổi mua bán với các nước khác. Việc tự do này giúp hàng hóa giữa các nước được lưu thông nhanh chóng và đảm baeo nhu cầu của người dân mỗi nước.
  • Tự do lưu thông tiền vốn tức là việc được mở tài khaorn ngân hàng để có thể chuyển tiền nhận tiền từ nước khác. Việc đầu tư cũng không còn bị cấm đối với các nước trong tổ chức. Việc tự do này giúp cho việc hợp tác với nước ngoài được đẩy mạnh và thuận lợi hơn nhờ vốn lưu động giữa các nước.

Xem thêm: Địa lý 11: Vì sao việc ra đời đồng tiền chung ơ-rô là bước tiến của sự liên kết trong EU Bài 7 SGK