Hướng dẫn trả lời câu hỏi 6 bài 7 tiết 4 SGK trang 60 địa lí 11: Vì sao có thể nói rằng nước Đức là một cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới?
Một quốc gia với vị trí đặc biệt là trung tâm của các nước trên khu vực châu Âu, thiên nhiên ổn định mát mẻ không quá lạnh cũng không quá nóng. Nước Đức có các ngành công nghiệp hiện đại phát triển mạnh mẽ. Từ những ưu điểm đó đã đưa kinh tế của nước này lên một tầm cao mới một tầm cao thế giới. Từ những kiến thức đã học về nước Đức để củng cố kiến thức cho các em khi học xong bài 7 tiết 4 giáo viên có đề ra một câu hỏi 6 bài 7 tiết 4 SGK trang 60 địa lí 11 như sau: Vì sao có thể nói rằng nước Đức là một cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới? sau đây Vforum sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi.

Câu hỏi 6 bài 7 tiết 4 SGK trang 60 địa lí 11
Trả lời:

Đức là một cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới là vì:
  • Quốc gia này có những điều kiện khá thuận lợi cho kinh tế nông nghiệp và công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Đã có điều kiện tốt cộng với chính sách phát triển đào tạo nguồn tri thức nên công nghiệp ở đây đã có những bước tiến mới trong công nghệ. Một nước làm cầu nối kinh tế giữa các nước trong khu vực, nhìn chung đây là một quốc gia chức nhiều trung tâm công nghiệp nhất trên thế giới.
  • Các trung tâm công nghiệp được phân bố trả dài từ bắt xuống nam không phân chi vùng miền. từ đó cho ta thấy kinh té của từng khu vực trong quốc gia này đều có sự phát triển đồng đều. Hầu hết công nghiệp ở đây chủ yếu là các ngành công nghiệp hiện đại và có giá trị kinh tế cao được nhiều nước tin dùng như: sản xuất ô tô, điện tử công nghệ, chế tạo máy bay…
=> vì thế nước Đức được xem là một cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới.

Xem thêm: Địa lý 11: Chứng minh CHLB Đức là nước có nền công nghiệp và nông nghiệp phát triển cao Bài 7 SGK