Hướng dẫn trả lời câu hỏi 5 bài 7 tiết 4 SGK trang 60 địa lí 11: Dựa vào hình 7.14 hãy nêu sự phân bố một số cây trồng vật nuôi của CHLB Đức?
Là một quốc gia được thiên nhiên ưu đã về vị trí địa hình và khí hậu nên nước Đức luôn có những bước tiến trong lao động và sản xuất. Kinh tế của quốc gia này luôn nằm hàng đầu trên thế giới. Nhìn chung kinh tế nước này khá ổn định, có nhiều trung tâm công nghiệp được phân bố rộng khắp trên cả nước. Các ngành công nghiệp ở đây chủ yếu là các ngành công nghệ cao có giá trị kinh tế lớn. Từ những kiến thức về nước Đức các em hãy vận dụng chúng vào để trả lời câu hỏi 5 bài 7 tiết 4 SGK trang 60 địa lí 11: Dựa vào hình 7.14 hãy nêu sự phân bố một số cây trồng vật nuôi của CHLB Đức? sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 5 bài 7 tiết 4 SGK trang 60 địa lí 11
Trả lời:

Địa lý 11: Dựa hình 7.14 nêu sự phân bố một số cây trồng vật nuôi của CHLB Đức Bài 7 SGK trang 60

Một số cây trồng vật nuôi của CHLB Đức như:
  • Khí hậu ôn đới nên mát mẻ thuận lợi cho việc trồng các loại cây và vật nuôi. Khí hậu đã mang lại sự sống ngành nông nghiệp của nước này.
  • Từ hình 17.4 chúng ta có thể thấy các loại vật nuôi có sự phân bố ở các khu vực ven rìa của nước Đức ở đây chủ yếu là các động vật được nuôi chủ yếu như bò, lợn thì có một số ít chứ không nhiều như bò, gà cũng ít phát triển ở quốc gia này nên cũng phân bố rất ít trên lãnh thổ. Bò được phân bố chủ yếu ở các đồng cỏ chăn nuôi, một số ít trên các vùng đất đai kém màu mỡ.
  • Các loại cây trồng chủ yếu là các loại nông sản có giá trị như lúa mì, khoai tây, củ cải đường, các loại cây nong sản này được trồng trên các vùng bình nguyên màu mỡ trong đó lúa mì và củ cải đường chiếm phần lớn nông sản của quốc gia này, còn khoai tây chỉ phát triển một số ít trên khu vực phía Bắc của nước Đức.

Xem thêm: Địa lý 11: Vì sao nói nước Đức là một cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới Bài 7 SGK trang 60