Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 7 tiết 4 SGK trang 58 địa lí 11: Dựa vào bảng 7.3 và 7.4 chứng minh CHLB Đức là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới?
Được biết dến Cộng hòa liên bang Đức là một quốc gia có nhiều lợi thế về vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên. Với vị trí đặc biệt như thế nước Đức như là một trung tâm của các nước kế bên, việc vận chuyển hàng hóa đều thông qua các tuyến đường của nước Đức nên nước này có sự phát triển kinh tế khá tốt. Điều kiện tự nhiên khí hậu luôn ưu đã quốc gia này nên cũng không gây trở ngại gì nhiều trong các hoạt động của quốc gia. Có những điều kiện thuận lợi như thế liệu rằng kinh tế của nước Đức có phát triển mạnh mẽ như các nước khác không, chúng ta hãy cùng Vforum đi tìm hiểu câu hỏi 3 bài 7 tiết 4 SGK trang 58 địa lí 11: Dựa vào bảng 7.3 và 7.4 chứng minh CHLB Đức là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới?

Câu hỏi 3 bài 7 tiết 4 SGK trang 58 địa lí 11
Trả lời:

Địa lý 11: Dựa bảng 7.3 và 7.4 chứng minh CHLB Đức là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới Bài 7 SGK

Cộng hòa liên bang Đức là một nước có kinh tế hàng đầu là vì:
  • Được vinh danh là một cường quốc có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới nước Đức không ngừng đổi mới và phát triển. Điều kiện về thiên nhiên đã đem lại cho ngành nông nghiệp nước này khá ổn định tuy nhiên nông nghiệp chưa phải là một ngành kinh tế được chú trọng ở nước này mà ngành công nghiệp và tri thức mới là ngành chủ chốt gầy dựng nên một quốc gia có nề kinh tế vững chắc như vậy.
  • Điều kiện vị trí đã làm cho quốc gia này có những chuyển biến về công nghiệp hàng hóa được lưu thông với các quốc gia khác một cách dễ dàng. Cộng với nguồn tri thức dồi dào nên đã sáng tạo ra các công trình kĩ thuật hiện đại phực vụ việc phát triển kinh tế của nước này.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa hình 7.12 xác định các trung tâm công nghiệp Bài 7 SGK trang 59