Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 7 tiết 4 SGK trang 57 địa lí 11: Hãy nêu một số nét nổi bậc trong dân cư xã hội của CHLB Đức?
Từ câu hỏi 1 bài 7 tiết 4 địa lí 11 các em đã được biết đến một Liên bang Đức với các đặc điểm vô cùng nổi bậc về vị trí địa lí, thiên nhiên khí hậu của nước này. Một nước với nhiều lợi thế để phát triển kinh tế và du lịch, thiên nhiên ưu đãi là một phần ảnh hưởng rất quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước. Từ những đặc điểm đó các em hãy trả lời câu hỏi 2 bài 7 tiết 4 SGK trang 57 địa lí 11 để biết thêm về những đặc điểm về dân cư xã hội của nước này nó có giống như các đặc điểm về tự nhiên hay không: Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư xã hội của CHLB Đức? dưới đây là bài viết của Vforum mời các bạn theo dõi.

Câu hỏi 2 bài 7 tiết 4 SGK trang 57 địa lí 11
Trả lời:

Một vài nét nổi bậc trong dân cư xã hội của CHLB Đức như sau:
  • Nước Đức là một nước liên bang bởi vì nó là tập hợp của 16 bang các nước. Đối với các nước khác trên thế giới thì họ có tỉ lệ dân số đông nhưng đối với nước này tỉ lệ dân số rất thấp so với các nước khác.
  • Đối lập với chính sách về dân cư xã hội của các nước khác nước Đức đặc biệt khuyến khích việc lập gia đình sinh con chứ không phải là cấm đoán hoặc đưa ra các quy định hình phạt khi sinh con quá nhiều của các nước khác vì dân số nước này quá thấp nên cần phải tăng thêm.
  • Chính sách của nước này tuy đối lập nhưng đều đem lại lợi ích cho xã hội, việc tăng dân số luôn là một vấn đề của nước này vì mức độ dân cư quá ít. Dân cư ít nên dẫn đến việc thiếu lao động. Tuy vậy nhưng đời sống của người dân nước này khá cao.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa bảng 7.3 và 7.4 chứng minh CHLB Đức là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới Bài 7 SGK