Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 7 tiết 4 SGK trang 57 địa lí 11: Đặc điểm về vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển kinh tế của CHLB Đức ?
Trong cuộc sống hằng ngày, trong các báo đài truyền hình chắc hẳn các bạn đã được nghe đến cái tên Cộng hòa liên bang Đức. Cộng hòa liên bang Đức là một quốc gia lớn, có vị trí nằm ở trung tâm của châu Âu, là cầu nối quan trọng giữa các nước trên khu vực Đông Âu và Tây Âu, Bắc Âu và Nam Âu. Nước Đức có những điều kiện tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Từ các đặc điểm về Cộng hòa liên bang Đức các em hãy trả lời câu hỏi 1 bài 7 tiết 4 SGK trang 57 địa lí 11: Đặc điểm về vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển kinh tế của CHLB Đức ? dưới đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi của Vforum mời các bạn cùng theo dõi.

Câu hỏi 1 bài 7 tiết 4 SGK trang 57 địa lí 11
Trả lời:

Các đặc điểm về vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng đến sự phát triển của CHLB Đức là:
  • Như đã biết CHLB Đức là một nước có vị trí địa lí khá đặc biệt nằm giữa Đông Âu với Tây Âu, Bắc Âu và Nam Âu. Vị trí này giúp cho nước Đức thuận lợi trong việc vận chuyển lưu thông hàng hóa trên một thị trường rộng lớn giữa các nước trong khu vực và toàn thế giới.
  • Một nước với nhiều vẻ đẹp về cảnh quan mà thiên nhiên đã ban tặng đã giúp cho nước này thu hút được một lượng lớn khách du lịch.
  • Thiên nhiên khí hậu được ưu đãi khí hậu ôn đới thuận lợi cho việc trồng trọt chăn nuôi nông nghiệp ở đây có bước phát triển mới nhờ những điều kiện thận lợi về tự nhiên này.

Xem thêm: Địa lý 11: Nêu một số nét nổi bật trong dân cư xã hội của CHLB Đức Bài 7 SGK trang 57