Hướng dẫn trả lời câu hỏi 7 bài 8 tiết 1 SGK trang 66 địa lí 11: Hãy nêu một số tác phẩm văn học, nghệ thuật, những nhà bác học nổi tiếng của LB Nga?
Nga là một quốc gia giàu truyền thống và nổi tiếng với những công trình kiến trúc đẹp. Một nước có những truyền thống và là nơi tập trung những nét đẹp về văn hóa của các loại văn hóa được tập trung hội tụ tại đất nước này. Một vùng đất thơ mộng đã làm nảy sinh ra những con người của văn thơ và văn hóa. Bằng những hiểu biết về nước Nga các bạn hãy trả lời câu hỏi 7 bài 8 tiết 1 SGK trang 66 địa lí 11 để biết thêm về những nét đẹp huyền bí của quốc gia này: Hãy nêu một số tác phẩm văn học, nghệ thuật, những nhà bác học nổi tiếng của LB Nga? Sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 7 bài 8 tiết 1 SGK trang 66 địa lí 11
Trả lời:

Một số tác phẩm văn học, nghệ thuật, những nhà bác học nổi tiến của nước Nga là:
  • Liên Bang Nga là một quốc gia tập trung hội tụ các nguồn văn hóa của các dân tộc khác nhau đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa của nước này. Mỗi dân tộc mỗi kiểu văn hóa truyền thống khác nhau được trả dọc theo địa hình của nước này, tạo nên một nét văn hóa đặc sắt nhiều tầng.
  • Thiên nhiên thơ mộng và hữ tình đã sinh ra các dòng văn thơ đậm chất dân tộc của Nga như tác phẩm nổi tiếng Thép đã tôi thế đấy của nhà văn Ôxtropxki, Chiến tranh và hòa bình của Lép tôn xtôi tác phảm nổi tiếng này được viết ra trong những năm diễn ra các cuộc đấu tranh về công nghệ kĩ thuật giữa các dân tộc với nhau.
  • Các nhà văn học nổi tiếng của nước Nga từ xưa đến nay vẫn còn được nhắc đến như: Men đê lê ép, Lô mô nô xốp…Từ đó chúng ta có thể thấy nước Nga không chỉ phát triển và nỏi tiếng về mặt kinh tế mà văn hóa của nước này cũng vô cùng phong phú và đa dạng đậm sắc dân tộc.

Xem thêm: Địa lý 11: Đặc điểm vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên ảnh hưởngđến phát triển kinh tế của CHLB Đức