Hướng dẫn trả lời câu hỏi 6 bài 8 tiết 1 SGK trang 66 địa lí 11: Đặc điểm dân cư của nước Nga có những thuận lợi và khó khăn gì cho việc phát triển kinh tế?
Qua câu hỏi 5 bài 8 tiết 1 địa lí 11 chúng ta đã được biết đến sự đa dạng về tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên đã mang đến cho nước Nga một bước phát triển lớn về kinh tế tuy nhiên bên cạnh các yếu tố được thiên nhiên ưu đã đó nước này cũng có những đặc điểm về dân cư xã hội khá đặc biệt. Hãy vận dụng những kiến thúc khi học xong bài 8 tiết một các em hãy trả lời câu hỏi 6 bài 8 tiết 1 SGK trang 66 địa lí 11 để biết được những thuận lợi và khó khăn gì mà dân cư mang lại cho kinh tế của nước Nga: Đặc điểm dân cư của nước Nga có những thuận lợi và khó khăn gì cho việc phát triển kinh tế? Vforum sẽ hướng dẫn các bạn trả lời câu hỏi ngay sau đây.

Câu hỏi 6 bài 8 tiết 1 SGK trang 66 địa lí 11
Trả lời:

Đặc điểm về dân cư của nước Nga đã đem đến những thuận lợi và khó khăn gì trong sự phát triển kinh tế của nước này là:
  • Dân số của nước Nga được xem là một trong những nước đông dân nhất trên thế giới. Dân cư đông giúp cho nguồn lao động của nước này được phát triển dồi dào và đưa nền kinh tế đi lên từ việc tăng số lượng về các sản phẩm được tung ra thị trường. Tuy nhiên dân đông nhưng tập hợp nhiều dân tộc sinh sống với nhau cũng làm cho dân cư ở đây phát triển không ổn định bởi sự không đồng nhất về văn hóa.
  • Sự phân bố dân cư tập trung ở phía tây của tổ quốc đã giúp cho các điểm trung tâm kinh tế của nước này phát triển mạnh mẽ bởi có nguồn lao động dồi dào và sự phân bố gần sát biên giới của các nước khác giúp cho việc giao lưu trao đổi hàng hóa được diến ra dễ dàng và nhanh chóng đạt hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm: Địa lý 11: Nêu một số tác phẩm văn học, nghệ thuật, những nhà bác học nổi tiếng ở LB Nga Bài 8 SGK