Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 8 tiết 1 SGK trang 63 địa lí 11: Tài nguyên khoáng sản của LB Nga thuận lợi để phát triển những ngành công nghiệp nào?
Liên Bang Nga là một quốc gia lớn nhất trên thế giới, là nước có vị trí địa lí khá đặc biệt vì nó nằm trên cả hai châu lục đó là châu Âu và châu Á. Trên thế giới các nước phát triển luôn là các nước đi đầu về công nghệ và kĩ thuật trong đó có nước Nga. Một nước có địa hình đặc biệt trên mọi tầm nhìn, một nước rộng lớn như Liên Bang Nga không những chiếm diện tích lớn mà còn có những đặc điểm rất đáng chú ý như kinh tế, chính trị và con người. Nước này có diện tích lớn và diện tích giáp với biển đông khá dài so với các nước khác. Từ những khái quát về nước Nga các em hãy trả lời câu hỏi 2 bài 8 tiết 1 SGK trang 63 địa lí 11: Tài nguyên khoáng sản của LB Nga thuận lợi để phát triển những ngành công nghiệp nào? Sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 2 bài 8 tiết 1 SGK trang63 địa lí 11
Trả lời:

Tài nguyên khoáng sản của LB Nga thuận lợi cho các ngành công nghiệp sau:
  • Nga là một quốc gia có diện tích rộng lớn được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều loại tài nguyên có giá trị như than đá, dầu mỏ, khí tự nhiên, quặng ắt, quặng kali.Một nước giàu về tài nguyên đã làm cho Nga đứng hạng đầu trên thế giới về kinh tế. Các nguồn tài nguyên đó giúp cho quốc gia này phát triển ngành khai khoáng và ngành dịch vụ xuất khẩu ra ước ngoài.
  • Nguồn khoáng sản với trữ lượng lớn đã khiến cho những quốc gia khác để mắt đến nước này nhằm đầu tư và mua bán trao đổi hàng hóa giúp kinh tế nước này nhất là ngành công nghiệp trở nên phát triển mạnh mẽ trên toan thế giới. Trữ lượng của các loại khoáng sản toàn đứng đầu thế giới nên Nga luôn là nguồn cung cấp nguyên lieuj lớn cho các nước đang phát triển.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa bảng 8.2, hình 8.3 nhận xét sự thay đổi dân số của LB Nga Bài 8 SGK trang 64