Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 8 tiết 1 SGK trang 62 địa lí 11: Quan sát hình 8.1 hãy cho biết LB Nga giáp với các quốc gia và đại dương nào?
Từ những kiến thức về địa lí trên thế giới các em đã được biết đến những quốc gia nổi tiếng như: Đức, Hoa Kì, Nhật Bản…các nước này đều có một nền kinh tế và vị trí địa lí khá đặc biệt. Chúng ta thường để ý đến những nước có nền kinh tế phát triển bởi vì các nước này có sự ảnh hưởng rất lớn đến các nước đang phát triển như nước ta. Trong bài 8 địa lí 11 các em đã được tìm hiểu thêm một nước khá nổi trội trên thế giới đó là Liên Bang Nga. Từ những kiến thức mà các em đã được giáo viên cung cấp trên lớp về quốc gia này các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 1 bài 8 tiết 1 SGK trang 62 địa lí 11: Quan sát hình 8.1 hãy cho biết LB Nga giáp với các quốc gia và đại dương nào?

Câu hỏi 1 bài 8 tiết 1 SGK trang 62 địa lí 11
Trả lời:

Địa lý 11: Quan sát hình 8.1 cho biết LB Nga giáp với các quốc gia, đại dương nào Bài 8 SGK trang 62

Từ hình 8.1 chúng ta có thể thấy Liên Bang Nga giáp với các quốc gia và các đại dương như sau:
  • Dựa vào hình 8.1 chúng ta có thể thấy Liên Bang Nga nhìn chung là một nước có chiều dài về diện tích rất lớn so với các nước khác trên thế giới. Nhìn trên hình dạng của quốc gia này giống như 1 con bò sữa đang trải dài, vị trí của nước này khá đặc biệt nằm trong khu vực châu Á và châu Âu, xung quanh được bao trùm là biển cả mênh mông. Phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương phía đông giáp với Thái Bình Dương, phía Tây và phía Nam giáp với biển đen. Xung quanh toàn là biển với biển đã tạo nên một Liên Bang Nga đẹp và đặc biệt.
  • Một nước giàu có về tài nguyên biển như Nga luôn là một quốc gia rất hiếm trên thế giới. Dọc theo Nga có giáp với các nước như: Trung Quốc, Mông Cổ, Cadắtxtan. ĐIạ hình trải dài nên phần lục địa của nước này tiếp giáp với nhiều nước khác nhau.

Xem thêm: Địa lý 11: Tài nguyên khoáng sản của LB Nga thuận lợi phát triển ngành công nghiệp nào Bài 8 SGK