Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 8 tiết 2 SGK trang 72 địa lí 11: Nêu tên các ngành công nghiệp mà LB Nga đã hợp tác với Việt Nam trong những năm gần đây mà em biết?
Liên bang Nga là một cường quốc lớn trên thế giới, phát triển mạnh mẽ về các ngành công nghiệp nông nghiệp và cả các ngành dịch vụ, cơ khí điện tử. Các ngành kinh tế ở nước này có sức lan tỏa không những đối với các nước trong khu vực châu Âu mà còn có các nước ở các châu lục khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Việt Nam là nước đang phát triển rất cần nguồn vốn của các quốc gia lớn hơn và nguồn hàng có giá trị từ các nước khác nhập vào. Trong đó Nga là một nước có những nguồn lợi mà nước ta cần đến nên việc hợp tác với Nga là một việc rất cần thiết cho kinh tế Việt Nam lúc bây giờ. Từ những kiến thức thực tế các em hãy trả lời câu hỏi 4 bài 8 tiết 2 SGK trang 72 địa lí 11: Nêu tên các ngành công nghiệp mà LB Nga đã hợp tác với Việt Nam trong những năm gần đây mà em biết?

Câu hỏi 4 bài 8 tiết 2 SGK trang 72 địa lí 11
Trả lời:

Các ngành công nghiệp ở Việt Nam mà hợp tác với nước LB Nga là gồm các ngành sau:
  • Liên bang Nga là quốc gia đứng đầu về đa ngành đa lĩnh vực, nước ta đang trong thời kì lên công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nên rất cần sự giúp đỡ của các nước phát triển cụ thể là nước Nga. Để phát triển kinh tế rất cần các loại máy móc hiện đại nên Việt Nam hợp tác với Nga để nhập các loại máy móc giúp cho việc sản xuất mang lại sản lượng cao.
  • Bên cạnh đó nông nghiệp của nước ta còn nghèo nàn lạc hậu nên hợp tác với Nga để phát triển nông nghiệp, ngoài ra nước ta còn hợp tác các ngành khác như: công nghệ kĩ thuật và dịch vụ.

Xem thêm: Địa lý 11: Quan sát hình 8.1 cho biết LB Nga giáp với các quốc gia, đại dương nào Bài 8 SGK trang 62