Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 8 tiết 2 SGK trang 72 địa lí 11: Trình bày vai trò của Liên Bang Nga trong Liên Bang Xô Viết trước đây và những thành tựu mà LB Nga đã đạt được sau năm 2000?
Trên thế giới các bạn đã được nghe về Liên bang Nga, ngoài cái tên Liên Bang Nga ra thì còn có tên Liên bang Xô viết hai cái tên nghe quen thuộc trong địa lí thế giới. Vậy hai tên này nó có liên quan gì với nhau các em hãy cùng tìm hiểu qua câu hỏi 2 bài 8 tiết 2 SGK trang 72 địa lí 11: Trình bày vai trò của Liên Bang Nga trong Liên Bang Xô Viết trước đây và những thành tựu mà LB Nga đã đạt được sau năm 2000? Sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 2 bài 8 tiết 2 SGK trang 72 địa lí 11
Trả lời:
  • Liên bang Xô viết là một nước được thành lập trước khi Liên bang Nga ra đời. Liên bang Nga là một nước thuộc Liên bang Xô viết một quốc gia đã đẩy mạnh nền kinh tế của Liên bang Xô viết lên một tầng cao mới. Trước kia Liên xô là một quốc gia nhỏ kinh tế chưa phát triển đời sống người dân còn nghèo nàn, chính trị ở đây cũng không ổn định. Từ khi Liên bang Nga gia nhập vào thì Liên Xô mới được công nhận là một cường quốc trên thế giới.
  • Từ khi gia nhập kinh tế luôn là con số âm bởi nền kinh tế chưa có những chính sách mới mẻ, sau đó bắt đầu từ năm 2000 kinh tế bắt đầu có bước tiến triển mới. Nhờ những chính sách kinh tế đổi mới công nghệ mà Nga đã đưa nền kinh tế này đi lên từ vũng bùn của khủng hoảng đã trở thành một quốc gia đi đầu về kinh tế trong những năm gần đây.

Xem thêm: Địa lý 11: Vẽ biểu đồ thể hiện sản lượng lương thực của LB Nga Bài 8 SGK trang 72