Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 8 tiết 2 SGK trang 68 địa lí 11: Dựa vào hình 8.6 nhận xét tốc độ tăng trưởng GDP của LB Nga và nêu những nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng kinh tế đó?
Liên Bang Nga đượ biết đến là một cừng quốc mạnh về kinh tế so với các nước khác trên thế giới. Với nguồn lao động dồi dào và nguồn khoáng sản giàu với trữ lượng lớn kinh tế nước này đã mang đến sự nổi bậc về kinh tế trong những năm gần đây. Kinh tế của Nga luôn được truyền thông nhắc đến vì nó tiến triển từng ngày từng giờ và gẫy ảnh hưởng lớn đến các nước khác trên khu vực toàn thế giới. Để phân tích sâu hơn về nền kinh tế của nước này chúng ta hãy cùng Vforum đi tìm hiểu và trả lời câu hỏi 1 bài 8 tiết 2 SGK trang 68 địa lí 11: Dựa vào hình 8.6 nhận xét tốc độ tăng trưởng GDP của LB Nga và nêu những nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng kinh tế đó?

Câu hỏi 1 bài 8 tiết 2 SGK trang 68 địa lí 11
Trả lời:

Địa lý 11: Dựa hình 8.6 nhận xét tốc độ tăng trưởng GDP của LB Nga Bài 8 SGK trang 68

Tốc độ tăng trưởng GDP của LB Nga và những nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng đó là:
Hiện nay Liên Bang Nga là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Trong những năm 1990 đến 2005 tốc độ tăng trưởng GDP của nước Nga từ con số âm trở thành một nước có GDP mạnh nhất thế giới nhất là năm 2000. Chính sách kinh tế luôn được đổi mới để đáp ứng nhu cầu của thế giới, việc vận dụng tốt các nguồn tài nguyen sẵn có và những chiến lược kinh doanh có sức mang lại kinh tế cao nên tỉ trọng GDP của nước này tăng nhanh theo thời gian.
Việc mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh áp dụng công nghệ kĩ thuật vào trong sản xuất công nghiệp cũng như nông nghiệp đã đem lại cho nước này một lượng lớn sản phẩm để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, mở rộng quan hệ nước ngoài cũng là một trong những chiến lược đẩy mạnh nền kinh tế nước này.

Xem thêm: Địa lý 11: Trình bày vai trò LB Nga trong Liên Bang Xô Viết trước đây