Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 8 tiết 3 SGK trang 73 địa lí 11: Vẽ biểu đồ thể hiện sự thay đổi GDP của LB Nga qua các năm và đưa ra nhận xét?
Nga là một quốc gia lớn, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nguồn tài nguyên thiên nhiên khá ưu đãi. Có nhiều loại có giá trị rất lớn mang lại những lợi ích kinh tế khá cao cho đất nước và có thể đem lại kinh tế khi xuất khẩu qua các nước khác. Mặc dù kinh tế phát triển nhưng nước này vẫn biến động liên tục bởi kinh tế thị trường luôn giao động liên tục giữa các nước. Vì mỗi nước nền kinh tế không ổn định nên giá cả thị trường lúc nào cũng lên xuống và tài nguyên khai thác sẽ có lúc hao mòn nên nền kinh tế nước này có lúc tăng cao lúc hạ xuống. Để biết thêm về tình hình kinh tế của nước này qua các năm các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 1 bài 8 tiết 3 SGK trang 73 địa lí 11: Vẽ biểu đồ thể hiện sự thay đổi GDP của LB Nga qua các năm và đưa ra nhận xét?

Câu hỏi 1 bài 8 tiết 3 SGK trang 73 địa lí 11
Trả lời:

Sau đây là biểu đồ thể hiện sự thay đổi GDP của Liên bang Nga qua các năm:
Địa lý 11: Vẽ biểu đồ thể hiện sự thay đổi GDP của LB Nga Bài 8 SGK trang 73

Qua biểu đồ trên ta có những nhận xét sau đây: nhìn chung tỉ trọng GDP của nước này khá cao nhưng có sự lên xuống cao thấp liên tục. Trong các năm thì năm 1990 nền kinh tế của nước này tăng đáng kể đạt 967,3 USD thấp nhất là năm 2000 chỉ đạt 259,7 USD các năm còn lại thì tỉ trọng GDP khá ổn định.
=> Qua đó cho ta thấy nền kinh tế của nước này đang dần ổn định bởi việc áp dụng những chính sách về đổi mới kinh tế được áp dụng.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa hình 8.10 nêu sự phân bố các cây trồng và vật nuôi chủ yếu của LB Nga Bài 8 SGK