Hướng dẫn trả lời câu hỏi 6 bài 9 tiết 1 SGK trang 78 địa lí 11: Phân tích những thuận lợi và khó khăn của vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế?
Nhắc đến Nhật bản là nhắc đến con người và những vẻ đẹp về văn hóa địa hình nơi đây. Như các bạn đã biết đây là một quốc gia tương đối giàu đẹp trong thế giới hiện nay. Nền kinh tế của nước này có tiếng trên thị trường quốc tế, trong đời sống hằng ngày các nước ta thấy đều có sử dụng đồ Nhật vì đồ nhật luôn đảm bảo chất lượng hơn các đồ khác và giá cả lại không quá đắt đỏ. Một nước có địa hình và thiên nhiên ưu đãi về khí hậu nên quốc gia này luôn có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ. Từ những đặc điểm đó các bạn hãy tìm hiểu kĩ hơn về kinh tế của Nhật Bản qua câu hỏi 6 bào 9 tiết 1 SGK trang 78 địa lí 11: Phân tích những thuận lợi và khó khăn của vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế? Vforum sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi ngay sau đây.

Câu hỏi 6 bài 9 tiết 1 SGK trang 78 địa lí 11
Trả lời:

Những thuận lợi và khó khăn về vị trí địa lí tự nhiên của Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế như sau:
  • Nhật Bản là một nước có cơ sở hạ tầng vật chất hiện đại trên mọi công trình. Nuo0wsc này nằm trong khí hậu ôn đới nên thuận lợi cho việc phát triển các loại hoa màu mang lại kinh tế cao. Tuy nhiên khí hậu ở đây hay bị biến đổi, địa hình bốn bên là biển cả mênh mông nên việc đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản của nước này diễn ra mạnh mẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, nguồn tài nguyên biển dồi dào có nhiều cảng biển giúp cho việc đi lại và trao đổi hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
  • Bên cạnh những nguồn lợi từ biển thì nước này cũng có những khó khăn như các thiêm tai hay xảy ra gây thiệt hại về người và của như: động đất, sóng thần. Đại hình bị nước biển chia ra nhiều khu vực làm cho nước này trở nên đẹp huyền bí hơn với những cây cầu đi qua biển. Du lịch nước này cũng khá phát triển bởi những cảnh đẹp của nó.

Xem thêm: Địa lý 11: Chứng minh dân số của Nhật Bản đang già hóa Bài 9 SGK trang 78