Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 9 tiết 1 SGK trang 76 địa lí 11: Các đặc điểm của người lao động có tác động như thế nào đến nền kinh tế xã hội Nhật Bản?
Như đã biết về truyền thống của người Nhật đây là một nước có những con người lao động cần cù và chăm chỉ, người Nhật thông minh và không lười biến với họ mọi việc dều là của chung không phải của riêng ai. Khi hợp tác với các coong ty Nhật chúng ta có thể thấy sự nhiệt tình và thông minh khôn khéo của họ qua cách thức kiếm tiền. Trên lớp các em đã được giáo viên giới thiệu về dân cư lao động ở Nhật Bản để các em có những hiểu biết sâu sắc về con người của Nhật Bản các em sẽ phải trả lời câu hỏi 3 bài 9 tiết 1 SGK trang 76 địa lí 11 sau: Các đặc điểm của người lao động có tác động như thế nào đến nền kinh tế xã hội Nhật Bản? Vforum sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu ngay sau đây.

Câu hỏi 3 bài 9 tiết 1 SGK trang 76 địa lí 11
Trả lời:

Đặc điểm của người lao động có tác động đến nền kinh tế xã hội của Nhật Bản như sau:
  • Người Nhật nổi tiếng với truyền thống lao động cần cù chăm chỉ. Một quốc gia có dân số đông mà tỉ lệ người trong độ tuổi lao động thì chiếm hơn một nửa của cả nước, người dân thì có ý thức trong cuộc sống, đây là một nước đi đầu về kỉ luật trên thế giới.
  • Nhật Bản có số người lao động thuộc hạng đôn nhất trên thế giới, nguồn lao động dồi dào cộng với có ý chí kỉ luật tốt nên trong sản xuất chế biến nước này luôn tạo ra một lượng lớn sản phẩm và sản phẩm lúc nào cũng đi đầu về chất lượng.
  • Người dân có kỉ luật nề nếp nên xã hội lúc nào cũng đảm bảo an ninh trật tự cao. Mọi việc trong đời sống họ đều thực hiện nghiêm ngặt theo trật tự mà nhà nước đưa ra.

Xem thêm: Địa lý 11: Từ bảng 9.2 nhận xét tốc độ phát triển kinh tế của Nhật Bản 1950-1973 Bài 9 SGK trang 77