Hướng dẫn trả lời câu hỏi 5 bài 9 tiết 2 SGK trang 83 địa lí 11: Chứng minh rằng Nhật Bản có nền công nghiệp phát triển cao?
Chúng ta đã biết Nhật Bản là nước gánh chịu những hậu quả do chiến tranh thế giới thứ hai mang lại. Đối với một nước có nền kinh tế bị suy giảm thì việc chấn chỉnh để phát triển là cả một quá trình quan trọng và khó khăn. Tuy nhiên kinh tế của quốc gia này đang từng bước phát triển ổn định trở lại bơi những chính sách phát triển kinh tế hợp lí và nguồn lợi từ thiên nhiên mang lại. Dựa vào những kiến thức các bạn đã được giáo viên cung cấp về ngành công nghiệp của nước này các bạn hãy vận dụng nó để trả lời câu hỏi 5 bài 9 tiết 2 SGK trang 83 địa lí 11: Chứng minh rằng Nhật Bản có nền công nghiệp phát triển cao? Dưới đây là bài trả lời của Vforum mời các bạn tham khảo

Câu hỏi 5 bài 9 tiết 2 SGK trang 83 địa lí 11
Trả lời:

Nhật Bản có nền công nghiệp phát triển cao là vì:
  • Công nghiệp Nhật Bản được phát triển cao bởi những nguồn lợi từ thiên nhiên ban tặng khá là nhiều. Nhìn trên hình 9.5 của bài chúng ta có thể thấy các trung tâm công nghiệp của nước này khá là nhiều và được sắp xếp dày đặc ở khu vực trung và nam của đất nước.
  • Công nghiệp là ngành kinh tế chính của nước Nhật, nó mang lại hiệu quả kinh tế cao, nguồn lao động dồi dào và tố chất của người lao động cần cù thông minh nên các sản phẩm công nghiệp luôn có giá trị cao khi tung ra thị trường thế giới.
  • Cơ sở sản xuất nông nghiệp lớn chiếm phần lớn tổng diện tích của dất nước , vì vậy ở Nhật Bản ngành công nghiệp phát triển cao.

Xem thêm: Địa lý 11: Trình bày đặc điểm nổi bật của nông nghiệp Nhật Bản Bài 9 SGK trang 83