Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 9 tiết 2 SGK trang 81 địa lí 11: Tại sao nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?
Công nghiệp là một trong những ngành kinh tế quan trọng của tất cả các nước trên khu vực thế giới bỏi ngành kinh tế này nó đóng vai trò xúc tiến nền kinh tế trở nên mạnh mẽ hơn và đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho mỗi quốc gia lãnh thổ. Bên cạnh đó muốn xã hội phát triển thì ngành nông nghiệp cũng không thể nào thiếu. Đối với Nhật Bản cũng vậy, nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế đóng vai trò quan trọng vì nó là nguồn lương thực chính của người lao động. Để chúng ta có thể biết thêm về tình trạng nông nghiệp của nước này thì các bạn hãy trả lời câu hỏi 3 bài 9 tiết 2 SGK trang 81 địa lí 11 sau đây: Tại sao nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản? dưới đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 3 bài 9 tiết 2 SGK trang 81 địa lí 11
Trả lời:

Nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong kinh tế của Nhật Bản là vì:
  • Diện tích đất đai của Nhật có giới hạn trong đó lại bị chia cắt bởi nước biển tạo thành các vùng riêng biệt. Tổng số diện tích đất nông nghiệp của nước này rất thấp, diện tích ít nên mức độ sản xuất về nông nghiệp của nước này luôn thấp hơn các nước khác trên thế giới. Hầu hết các loại cây nông sản ở quốc gia này chủ yếu là các loại cây như: lúa gạo, cây chè, thuốc lá, dâu tằm. Các loại động vật chủ yếu là bò, lợn...
  • Tất cả các loại nông sản của Nhật Bản chủ yếu được sản xuất để phục vụ người dân trong nước bởi diện tích bị giới hạn nên tổng sản lượng không lớn, chỉ xuất khẩu một số ít hàng tiêu dùng. Vì vậy ngành nông nghiệp được xem là ngành thứ yếu của nước này.

Xem thêm: Địa lý 11: Vì sao đánh bắt hải sản là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản Bài 9 SGK trang 82