Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 9 tiết 2 SGK trang 80 địa lí 11: Dựa và bảng 9.4 hãy nêu những sản phẩm công nghiệp nào của Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới?
Theo những kiến thức mà các bạn đã được học từ tiết 1 bài 9 địa lí 11 thì kinh tế Nhật Bản là một nền kinh tế lớn. Đang dần phát triển trở lại từ các ngành công nghiệp sản xuất với trình độ cao và giá trị kinh tế tương đối lớn. Người Nhật Bản có một truyền thống lao động rất mạnh mẽ mà bất cứ quốc gia nào cũng không sánh bằng. Quốc gia có vị trí địa lí tự nhiên vô cùng đặc biệt và có những giàu kinh nghiệm về thương trường. Từ những kiến thức đó các em hãy trả lời câu hỏi 1 bài 9 tiết 2 SGK trang 80 địa lí 11 sau đây để thấy các ngành công nghiệp mang đến lợi ích kinh tế cao cho quốc gia này: Dựa và bảng 9.4 hãy nêu những sản phẩm công nghiệp nào của Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới? sau đây Vforum sẽ cùng các bạn tìm hiểu câu hỏi.

Câu hỏi 1 bài 9 tiết 2 SGK trang 80 địa lí 11
Trả lời:

Địa lý 11: Dựa bảng 9.4 nêu sản phẩm công nghiệp của Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới Bài 9 SGK trang 80

Những sản phẩm công nghiệp của Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới là:
  • Nhật Bản nổi tiếng với các sản phẩm về công nghệ hiện đại, trên thế giới các mặt hàng của Nhật được người dân tin dùng rất nhiều vì mức độ chịu đựng cũng như độ bền của nó rất cao, giá cả lại hợp lí phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng quốc tế. Từ nguồn lao động thông minh đã chế tạo ra những sản phẩm vô cùng hữu ích. Các sản pẩm mang lại sự nỏi tiếng của quốc gia này từ hình 9.4 bao gồm: sản xuất ô tô, tàu biển, xe gắn máy, vật liệu truyền thông, rô bốt, sợ vải các loại, các vi mạch.
  • Các sản phẩm này đều là các sản phẩm thông minh được nhiều người trên thế giới sử dụng. Những thiết bị đồ dùng này đòi hỏi phải có sự chế tạo tinh vi và kĩ lưỡng, từ những con người vầ sự thông minh cộng với tính kỉ luật tốt trong lao động chỉ có con người Nhật Bản mới có thể tạo ra các sản phẩm như thế này.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa hình 9.5 nhận xét mức độ tập trung và đặc điểm phân bố công nghiệp Nhật Bản Bài 9 SGK