Hướng dẫn làm bài văn miêu tả người hàng xóm của em, cô bác hàng xóm mà em yêu quý nhất lớp 5

Cuộc sống của chúng ta, bên cạnh những người thân yêu trong gia đình thì luôn có những người hàng xóm xung quanh khiến cuộc sống thêm tràn đầy tình yêu thương. Giữa những người hàng xóm với nhau, luôn tồn tại một thứ gọi là tình láng giềng gần gũi, gắn bó, họ luôn giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn, bên cạnh chia sẻ, an ủi nhau mỗi khi vui hay buồn. Chắc hẳn, xung quanh các em cũng sẽ luôn tồn tại những người hàng xóm như vậy. Đối với đề bài tả người hàng xóm em yêu quý lớp 5, đây là một đề bài tả người thông thường, vậy nên khi miêu tả, các em cần tả những đặc điểm nổi bật của người hàng xóm ấy như mái tuổi tác, hình dáng, tính cách, trang phục,...và bày tỏ tình cảm của mình với người hàng xóm của các em. Bài văn tham khảo cho đề bài Tả người hàng xóm em yêu quý lớp 5 sẽ giúp các em có cái nhìn rõ nét hơn về cách làm bài.

Tả người hàng xóm em yêu quý - Văn lớp 5 hay nhất
Hàng xóm láng giềng có thể thân thiết hơn cả anh em và giúp đỡ nhiều trong cuộc sống


Bài văn tả người hàng xóm em yêu quý:
Xung quanh chúng ta bên cạnh người thân trong gia đình thì vẫn luôn tồn tại những người hàng xóm tốt bụng. Bác Hoàng, hàng xóm bên cạnh nhà em chính là một người như vậy.

Bác Hoàng là một người đàn ông hòa đồng, vui vẻ, thân thiện và tốt bụng. Hiện tại bác đang là một bác sĩ mở phòng khám tư tại nhà. Năm nay bác đã tròn năm mươi tuổi, bác sống một mình cùng bác gái còn con cái của bác thì đi làm ở xa, lâu ngày mới về. Chính vì thế lúc nào bác cũng cưng chiều em, yêu quý em, coi em như người thân trong gia đình vậy.

Mái tóc bác dày và đen, trên mái tóc điểm những sợi tóc bạc trắng như cước do dấu hiệu của tuổi tác. Dáng người bác cao, hơi gầy với một làn da ngăm màu bánh mật. Khuôn mặt bác vuông chữ điền, hiền từ và phúc hậu. Bác có đôi mắt nhỏ, đen láy, nơi khóe mắt đã xuất hiện những nếp nhăn xô lại với nhau. Đặc biệt, bác thường hay đeo kính, mỗi khi đeo thêm chiếc kính vào, trông bác càng thêm trí thức. Bác Hoàng có đôi bàn tay to, nổi lên những chấm đồi mồi và những vết chai sạm của một đời lao động cần cù,vất vả. Bác rất hay cười, khuôn mặt bác lúc nào cũng tươi vui khiến mọi người xung quanh ai cũng yêu quý bác. Trong ấn tượng của em, bác Hoàng lúc nào cũng là một người vô cùng lịch sự và đứng đắn. Bác thường mặc áo sơ mi và quần âu thắng thớm khi đi ra ngoài, còn khi ở trong phòng khám, bác lại khoác trên mình bộ áo blouse trắng đặc trưng của người bác sĩ.

Bao nhiêu năm qua, bác đã giúp cứu sống, chữa trị cho biết bao người, thỉnh thoảng, có một vài người là bệnh nhân cũ của bác thường mang quà đến cảm ơn. Bác đã không quản nắng mưa vất vả, chăm lo cho những người xung quanh. Bác cũng giúp đỡ gia đình em rất nhiều. Mỗi khi nhà em có việc gì quan trọng, bác đều tham gia lo toan, đóng góp công sức của mình. Có gì ngon bác cũng đều mang biếu nhà em để cùng chia sẻ, đặc biệt là hay cho em những gói bánh, gói kẹo, mong em hay ăn chóng lớn. Em rất yêu quý bác Hoàng và biết ơn bác.

Bác Hoàng đôi khi giống như một người ông, người cha, người bạn của em vậy. Trong công việc, bác là một người nghiêm túc, hết mình, tận lực tận tâm, còn trong cuộc sống hàng ngày, bác lại là một người hòa đồng, gần gũi với mọi người xung quanh. Dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên người hàng xóm tốt bụng của em.

Vforum.vn