kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Bài văn Tả thầy giáo mà em yêu quý - Văn mẫu lớp 5 miêu tả thầy cô giáo

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 402411
  Bài gửi
  1.114

  Bài văn Tả thầy giáo mà em yêu quý - Văn mẫu lớp 5 miêu tả thầy cô giáo

  Hướng dẫn làm bài văn miêu tả thầy cô giáo mà em yêu quý nhất lớp 5. Giáo viên là một nghề nghiệp cao quý và đáng tôn trọng. Người giáo viên là những người truyền đạt tri thức cho học sinh, cho thế hệ tương lai của đất nước sau này. Trên con đường trưởng thành của mỗi người, sẽ có những người giáo viên xuất hiện, dìu dắt ta vượt qua những khó khăn, thử thách trên bước đường đi tới thành công. Nếu không có những người thầy, người cô ấy, làm sao chúng ta có thể chinh phục được tri thức nhân loại? Đề bài tả thầy giáo em yêu quý lớp 5 là đề nằm trong đề tài chung về tả gáo viên, đây là một đề bai tả người thông thường. Khi làm bài, các em cần làm nổi bật những đặc điểm về ngoại hình, tính cách,..của người thầy giáo ấy và bộc lộ tình cảm (biết ơn, yêu quý, kính trọng,...) với thầy giáo. Dưới đây là bài văn tham khảo cho đề bài Tả thầy giáo em yêu quý lớp 5 hy vọng sẽ giúp ích cho các em trong quá tình làm bài.

  Bài văn Tả thầy giáo mà em yêu quý - Văn mẫu lớp 5 miêu tả thầy cô giáo
  Những người thầy giáo luôn tận tâm với nghề hàng ngày truyền dậy kiến thức cho học sinh

  Bài văn miêu tả thầy giáo em yêu quý:
  Mỗi ngày đến trường, ta được tiếp thu biết bao tri thức, bao hiểu biết, mà người cung cấp cho chúng ta, chỉ dạy cho chúng ta những điều ấy không ai khác chính là những người thầy, người cô giáo của ta. Trong suốt những năm tháng đi học, tôi đã được học và tiếp xúc với bao người giáo viên đáng kính. Tuy nhiên, có lẽ người giáo viên để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc nhất chính là thầy Lâm, thầy giáo chủ nhiệm của tôi.

  Thầy Lâm năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, ở thầy là sự chững chạc, nghiêm nghị của một người đàn ông trong độ tuổi tứ tuần. Thầy có dáng người cao, hơi gầy cùng với làn da màu bánh mật khiến thầy trông đầy khỏe khoắn . Khuôn mặt thầy vuông chữ điền, mái tóc thầy đen óng, được cắt tỉa gọn gàng, trên mái tóc ấy đã xuất hiện một vài sợi tóc sâu lấm tấm do dấu hiệu tuổi tác. Vầng trán thầy cao như trán Bác Hồ, phía dưới là đôi mắt đen, sáng , đôi mắt ấy lúc nào cũng nhìn chúng em bằng cái nhìn trìu mến, ấm áp. Đặc biệt thầy có chiếc răng khểnh nên mỗi khi thầy cười, chiếc răng khểnh lại lộ ra trông rất duyên cùng với hai má lúm đồng tiền lúc nào cũng rặng rỡ.

  Trang phục hàng ngày của thầy đầy lịch lãm và nghiêm túc. Mỗi sáng đến trường, thầy đều mặc những chiếc áo sơ mi nhạt màu cùng quần âu đen, khi trường có lễ hội, thầy lại khoác lên mình những bộ vest, phối cùng những chiếc ca-la-vát đầy nam tính và lịch lãm. Thầy có giọng nói ấm áp mà dõng dạc. Khi giảng bài, thầy nói to, rõ ràng từng phần kiến thức, giúp chúng tôi tiếp thu bài nhanh hơn. Thầy là một người khá nghiêm túc trong công việc, thầy luôn cố gắng hết mình để truyền đạt kiến thức cho học trò, chỗ nào chúng tôi không hiểu, thầy đều sẵn sàng giảng giải. Dường như niềm vui của thầy là được nhìn thấy học trò tiếp thu được tri thức, hiểu biết. Bên ngoài công việc, thầy lại giống như một người bạn của chúng tôi vậy.

  Thầy hay cười và rất vui tính, thầy luôn yêu thương chúng tôi, trò chuyện với chúng tôi, cho chúng tôi những lời khuyên chân thành khi có ai đó gặp khó khăn. Những giờ học của thầy bên cạnh được tiếp thu kiến thức, thầy thường đan xen kể những câu chuyện vui để giờ học bớt căng thẳng và bầu không khí được sôi nổi hơn. Lớp tôi ai cũng yêu quý thầy, thầy như người bố thứ hai, như người bạn của chúng tôi vậy. Thầy giáo của chúng tôi luôn được mọi người yêu quý bởi tấm lòng nhân hậu, sự nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương sâu sắc với học trò.

  Cuộc đời chúng ta sẽ gặp qua rất nhiều người, mỗi người sẽ có một ý nghĩa sâu sắc với ta. Với tôi, thầy Lâm là một người giáo viên mà tôi luôn kính trọng và yêu quý. Tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để sau này trở thành một người học trò mà thầy có thể tự hào.

  Ngoài ra trong mục văn mẫu của vforum.vn còn rất nhiều bài văn hướng dẫn miêu tả thầy giáo cô giáo của em của các lớp từ 2 tới lớp 10 bạn cũng có thể tham khảo thêm nhé
  Tổng hợp VĂN MẪU HAY NHẤT được viết bởi VFORUM.VN, vui lòng ghi nguồn khi sao chép và share để ủng hộ nhóm
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 9780
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  1

  Reply: Bài văn Tả thầy giáo mà em yêu quý - Văn mẫu lớp 5 miêu tả thầy cô giáo

  hay hay qua very good

Nhãn