Hướng dẫn làm bài văn, bài luận tiếng anh miêu tả thành phố bằng tiếng anh có dịch tiếng Việt ở đây cụ thể là miêu tả 2 thành phố khá nổi tiếng ở châu Á là Seoul và Tokyo của Hàn Quốc và Nhật Bản. Các bạn đã được đi du lịch đến những thành phố nào rồi? Trên thế giới có rất nhiều các thành phố xinh đẹp với những nét đặc trưng riêng để chúng ta khám phá. Đến mỗi thành phố sẽ là một nền văn hóa và ẩm thực đặc biệt riêng. Hôm nay chúng ta hãy điểm qua các từ vựng và bài miêu tả về hai thành phố nổi tiếng sau đây nhé.

Bài viết 1: Tả thành phố bằng tiếng Anh (Seoul):
Vocabulary:
Concentrate (v): Tập trung.
Political (adj): Thuộc chính trị.
Historical museum (v): Bảo tàng lịch sử.
Seoul is the capital of Korea, the largest city in Korea, and its population is one of the largest in all over the world. More than half of the Korean population is concentrated here, and it makes Seoul a cultural and political center of Korea. When anyone mentions Korea, a lot people immediately think of the K-pop music market and the internationally popular artists. If you are a big fan of K-pop, some big entertainment companies are unmissable places to visit. By stopping by there, we can see and buy idol-related products; and if we are lucky enough, we can meet and get their autographs when they come by the company. After meeting famous people, we can visit the palace or the historical museum of Korea. Besides sightseeing, eating is also important thing that we should do in Seoul. Seoul is home to almost every traditional Korean food such as kimchi, sticky rice cakes, rice wine, soju etc. It is nothing more interesting than eating steak with a bowl of hot boiling kimchi soup, and enjoying some glasses of soju in Korea's cold weather. Besides, Seoul is also a city of sport since it hosted the Asian Games 1986, the 1988 Summer Olympics, and this was also one of the host cities of the 2002 World Cup. There are a lot of special things about Seoul that have not been mentioned yet, but it is still enough to see that Seoul is a lovely and worth-living city.

Dịch:
Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, là thành phố lớn nhất Hàn Quốc, và dân số Seoul thuộc hàng lớn nhất trên thế giới. Hơn một nửa dân số Hàn Quốc đều tập trung nơi đây khiến Seoul trở thành một trung tâm kinh tế chính trị văn hóa của Hàn Quốc. Nhắc đến Hàn Quốc người ta nghĩ ngay đến thị trường âm nhạc K-pop và các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Nếu đã là một người hâm mộ lớn của K-pop thì các công ty giải trí lớn chính là địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Tại đây chúng ta sẽ được xem và mua những sản phẩm liên quan đến thần tượng, và nếu may mắn thì chúng ta có thể gặp và xin chữ kí của họ khi họ ghé ngang công ty. Sau khi gặp được những người nổi tiếng, chúng ta có thể tham quan điểm đến quan trọng của Seoul là các cung điện hay bảo tàng lịch sử của Hàn Quốc.Bên cạnh việc tham quan, thì ăn uống còn là điều quan trọng khi chúng ta đến đây. Seoul là nơi tập trung hầu như mọi món ăn truyền thống của Hàn Quốc như kimchi, bánh gạo, rượu gạo, soju. Còn gi thú vị hơn việc ăn thịt nướng với bát canh canh kimchi nóng hổi và thưởng thức vài ly soju trong thời tiết lạnh giá của Hàn. Bên cạnh đó Seoul còn là thành phố thể thao khi đã từng tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á 1986, Thế vận hội Mùa hè 1988, và đây cũng là một trong những thành phố chủ nhà của World Cup 2002. Còn thật nhiều thứ đặc biệt về Seoul còn chưa được nhắc đến, nhưng như thế cũng đủ để thấy rằng Seoul là một thành phố đáng yêu và đáng sống.

Bài luận 2: Tả thành phố bằng tiếng Anh (Tokyo):
Vocabulary:
Prosperous (adj): Phồn vinh, phồn thịnh.
Opportunity (n): Cơ hội.
Pristine (adj): Tinh khôi.
Natural scenery (n): Cảnh quang thiên nhiên.
When we mention Japan, people will immediately think of the prosperous Tokyo City which is busy all day and night. It has a diversity culture, and it is a combination of modern and traditional values. When people arriving in Tokyo, they will have chance to admire ones of the most modern buildings of the world. People can see the overview of the beautiful Tokyo from Tokyo Sky Tree Tower - the pride of the city. On the fine days, people can see Mount Fuji which is covered by snow from this tower. Japan is the nation traditional festivals which take place throughout the year. If we come to Tokyo those holidays, it will be our unforgettable experience because there will be many interesting things awaiting us. In spring, around from the last week of March to the second week of April is the time of the Cherry Blossom Festival, and it is an occasion for everyone to see Tokyo being covered in the pink of flowers. In summer, we will have the opportunity to watch the colorful fireworks festival which is held on the Sumida River flowing through Tokyo. Next, the bright red color of the leaves, the pleasant atmosphere of Tokyo's autumn sky will make you want to stay here forever. If we hate the heat of the summer, we can come to see a city that is covered in a pristine layer of white snow. There are a lot of unique and interesting things about Tokyo. The mix of natural scenery and architecture and the combination between tradition and modernity have created an impressive Tokyo city.

Dịch:
Nhắc đến Nhật Bản người ta nghĩ đến ngay đến thành phố Tokyo phồn thịnh, tấp nập suốt ngày đêm. Nơi đây có nền văn hóa đa dạng và là sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống. Đến Tokyo mọi người sẽ phải trầm trồ trước những tòa nhà cao tầng hiện đại bậc nhất thế giới. Mọi người có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tokyo xinh đẹp khi đặt chân đến tháp Tokyo Sky Tree - niềm tự hào của thành phố. Vào những ngày đẹp trời từ đây mọi người còn có thể nhìn thấy được núi Phú Sĩ tuyết phủ. Nhật Bản là quốc gia có các lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Nếu đến Tokyo ngay dịp lễ thì đó sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên vì sẽ có rất nhiều điều thú vị chờ đón chúng ta. Mùa xuân vào khỏang tuần cuối cùng của tháng 3 đến tuần thứ hai của tháng 4 chính là lúc lễ hội Hoa Anh Đào diễn ra, và đây là lúc mọi người sẽ thấy được tòan cảnh Tokyo được bao phủ trong màu hồng của hoa. Vào mùa hè khoảng cuối tháng 7 chúng ta sẽ có dịp ngắm lễ hội pháo hoa rực rỡ đầy sắc màu được tổ chức bên dòng sông Sumida chảy ngang qua Tokyo. Và sắc màu đỏ rực của lá cây, cái không khí dễ chịu của tiết trời mùa thu tại Tokyo sẽ khiến chúng ta muốn ở lại đây mãi. Nếu chúng ta đã chán ghét cái nóng bức ngày hè, hãy đến Tokyo vào mùa đông để chiêm ngưỡng thành phố được phủ trong lớp tuyết trắng tinh khôi. Còn rất rất nhiều điều độc đáo và thú vị về Tokyo. Sự trộn lẫn giữa cảnh quan thiên nhiên và các công trình kiến trúc, sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên một thành phố Tokyo đầy ấn tượng.