HƯớng dẫn viết bài luận tiếng Anh miêu tả chiếc xe đạp. Đối với học sinh ở các vùng nông thôn hoặc học sinh ngày trước thì chiếc xe đạp là người bạn thân quen để tới trường vì không phải nhà nào cũng có điều kiện đươc bố mẹ đưa đón. Ngày bé hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có một chiếc xe đạp, có thể là chiếc xe thể thao hoặc là một chiếc xe nhỏ bé đầy màu sắc. Và hiện tại có lẽ nhiều bạn vẫn còn chạy trên chiếc xe thân yêu để đến trường. Các bạn có nhớ chiếc xe đạp của mình như thế nào không? Sau khi điểm qua một số từ vựng và bài viết sau đây, các bạn có thể miêu tả chi tiết về chiếc xe của mình nhé.

Viết đoạn văn miêu tả chiếc xe đạp bằng tiếng Anh
Có rất nhiều kiểu xe đạp khác nhau, đây là 1 kiểu khá phổ biến


Bài viết 1: Miêu tả chiếc xe đạp bằng tiếng Anh:
Vocabulary:
 • Four-wheeled bike (n): Xe đạp gắn thêm 2 bánh sau.
 • Assemble (v): Lắp ráp.
 • Prominent (adj): Nổi bật.
 • Steering wheel (n): Tay lái.
 • Alert (v): Cảnh báo.
Today is my 15th birthday, and it is also the 10th birthday of my mini bike that I loved to ride when I was little. I remember that when I was five years old, I was given this four-wheeled orange bike by my father. The bike was only 1 meter high, but he also added two small wheels to the back wheel in order to keep me from falling off. Besides, he designed and assembled a nice small white basket. The bike was painted in a very prominent color – orange. I still remember when I was running around the neighborhood, everyone noticed and complimented my bike, and I was very proud of it. There was a special thing on my steering wheel, and it is a bell for me to click in order to alert other people, but most of the time I just used the bell because the ringing sound was very interesting. Now my pretty bike is no longer running, but I still take care of it carefully. Every month I wipe and examine it clearly, I am afraid of the thought that my bike will be broken because it is not just a birthday present but also a big memory to my whole childhood. I have considered this little bike as my sister as well as a part of the family.

Dịch:
Hôm nay là sinh nhật lần thứ 15 của tôi, và cũng sinh nhật 10 tuổi của chiếc xe đạp mini mà tôi rất thích cỡi lúc tôi còn nhỏ. Tôi nhớ năm đó tôi là lúc tôi 5 tuổi, tôi đã được ba tặng tôi chiếc xe đạp 4 bánh màu cam này. Chiếc xe chỉ cao 1m, nhưng ông còn gắn thêm 2 cái bánh xe nhỏ vào bánh sau xe để hỗ trợ cho tôi khỏi ngã. Bên cạnh đó, ba còn thiết kế và lắp cho tôi một chiếc giỏ màu trắng nhỏ nhỏ xinh xinh. Chiếc xe được ông sơn một màu cam trông rất nổi bật. Tôi vẫn còn nhớ là khi đôi chạy quanh xóm, mọi đều để ý và khen chiếc xe đẹp quá, và tôi thì rất tự hào về điều ấy .Có một điều đặc biệt là trên tay lái có một cái chuông cho tôi có thể bấm để báo cho mọi người biết, nhưng phần lớn thời gian tôi bấm chuông là vì âm thanh của nó nghe rất vui tai. Bây giờ thì chiếc xe nhỏ xinh của tôi đã không còn chạy được nữa, nhưng tôi vẫn chăm sóc nó một cách cẩn thận. Hàng tháng tôi điều lau và kiểm tra nó, tôi rất sợ nó bị hư vì nó không chỉ là món quà sinh nhật mà còn là kỉ niệm theo tôi suốt cả thời thơ ấu. Tôi đã xem chiếc xe đạp bé nhỏ này như một đứa em và là một phần trong gia đình.

Bài viết 2: Miêu tả chiếc xe đạp bằng tiếng Anh:
Vocabulary:
 • Frame (n): Khung (xe).
 • Aluminum (n): Nhôm.
 • Rim (n): Vành.
 • Groove (n): Đường rãnh.
 • Friction (n): Sự ma sát.
 • Slippery (adj): Trơn trượt.
 • Saddle (n): Yên xe đạp, yên ngựa.
Last week was my birthday, I received many presents, but my favorite gift was the bike given by my uncle. It is a sport bike that I always dream of with a solid design. The not so big frame helps me to climb up easily, but it is also very stable. Two large wheels with aluminum rims in combination with thick tires help reduce the possibility of flat - tire when it runs over sharp things. The tires are made up with more grooves on the surface to increase friction, so I can safely ride without the fear of falling due to slippery roads on rainy days. The interesting thing about the bike is that the speed can be changed quickly between light and heavy pedals. The strong steering wheel with the black frame makes my bike looks so cool, and that is what I like most about it. In addition, the bike also has a safety brake assembled on the steering wheel to help me run at my favorite speed and stop as soon as needed. The saddle has an intelligent design which allows it to be easily adjusted without the need for any additional tool. It is also equipped with a saddle in the back for me to carry my friend. This is a great bike for, and it will be my best friend which will accompany me all the ways.

Dịch:
Tuần rồi là sinh nhật tôi, tôi đã được nhận rất nhiều quà, nhưng món quà tôi thích nhất là chiếc xe đạp do chú tôi tặng. Đó là xe đạp thể thao mà tôi hằng mong ước với thiết kế kiên cố. Sườn xe không quá lớn giúp tôi leo lên dễ dàng, nhưng nó cũng rất chắc chắn. Hai bánh xe lớn có vành bằng nhôm kết hợp với lốp xe dày để giảm khả năng bể lốp do cán vật sắc. Bề mặt lốp nhiều đường rãnh để tăng độ ma sát, vì thế vào những ngày mưa tôi có thể an tâm chạy xe mà không sợ ngã do đường trơn trượt. Điều thú vị của xe là tốc độ có thể được biến đổi nhanh chóng giữa bàn đạp nhẹ và đạp nặng. Tay lái cứng cáp kết hợp với màu đen của sườn xe khiến chiếc xe của tôi trông thật ngầu, và đó chính là điều tôi thích nhất về nó. Bên cạnh đó, xe còn có thắng an toàn được gắn trên tay lái giúp tôi chạy với vận tốc yêu thích và dừng xe lại ngay khi cần. Yên xe có thiết kế thông minh cho phép tôi điều chỉnh nó dễ dàng mà không cần thêm bất kỳ dụng cụ nào. Xe còn được trang bị thêm yên sau để tôi có thể chở thêm bạn bè. Đối với tôi đây là chiếc xe đạp tuyệt vời, và nó sẽ trở thành người bạn thân thiết đồng hành cùng tôi trên khắp mọi nẻo đường.