Hướng dẫn viết 1 đoạn văn tiếng anh ngắn bài luận tiếng Anh miêu tả cha của mình hoặc viết về bố của mình. Tiếng cha vang lên thật nhẹ nhàng mà xiết bao thân thương, trìu mến. Từ khi vừa lọt lòng thuở tấm bé, cha đã dõi theo những bước chân ta. Để con cái được hưởng cuộc sống ấm no, đầy đủ, ba đã chịu biết bao vất vả, sớm nắng chiều hôm bươn trải kiếm tiền, là trụ cột vững chắc cho gia đình trước bao dông bão của cuộc đời. Trải qua bao thăng trầm, mái tóc cha ngày càng bạc đi, chân tay cũng không còn dẻo dai như trước,... những cha vẫn là chỗ dựa đáng tin nhất cho những đứa con thân yêu. Một cách tự nhiên nhất, hình bóng của cha đã in sâu trong mỗi trái tim chúng ta chẳng thể xóa nhòa. Trong bài luận hôm nay, chủ đề của chúng ta sẽ là viết về người cha thân yêu.

Viết đoạn văn về cha, miêu tả cha(bố) bằng tiếng Anh có dịch
Bố và con


Từ vựng
  • Slightly tan skin (n) làn da hơi dám nắng
  • Angular (adj) góc cạnh
  • Estimable (adj) đáng mến
  • Colleague (n) đồng nghiệp

Bài luận 1 viết 1 đoạn văn miêu tả bố, về bố bằng tiếng Anh
My father is a talented engineer. This year, he is 42 years old. His building looks very healthy with a slightly tan skin. He has an angular face and curly black hair trimmed neatly. People often praise him as a kind, generous and estimable man. When neighbors have trouble, he is not afraid but be willing to help. At work, he is quite hard working and strict so he is should be loved and trusted by all colleagues. Most of the time my father works away from home, but he always tries to arrange time for our family. At home, Dad often help mommy with housework, cleaning, watering plants, ... and take care of our study. My father and I have the same hobby as swimming, so we always go to the swimming pool near the house to make out who swim better. Besides swimming, he is also gifted in some other sports such as football, badminton, table tennis, basketball, etc. In my eyes, he is also a wonderful friend and teacher. I share with him a lot of happiness and sorow, even the secret. He always llistens, feels sympathetic, and gives me useful advice. Thanks to him, I also learn a lot of good skills such as repairing electrical appliances, driving a motorbike, fishing ... I feel very lucky to have such a wonderful father, I will try study well to make my father always pleasant.

Dịch
Cha mình là một kĩ sư tài giỏi. Năm nay, ông đã 42 tuổi rồi. Dáng cha nhìn rất khỏe khoắn với làn da ngăm hơi rám nắng. Khuôn mặt cha góc cạnh, mái tóc đen xoăn sóng được cắt tỉa gọn gàng. Mọi người thường khen ông là một người tốt bụng, rộng lượng và đáng mến. Khi hàng xóm gặp khó khăn, ông không ngại ngần mà luôn sẵn sàng giúp đỡ. Trong công việc, ông là người khá chăm chỉ và nghiêm khắc bởi vậy nên được các đồng nghiệp rất yêu quý và tin tưởng. Đa số thời gian cha đi công tác xa nhà nhưng cha luôn cố gắng sắp xếp thời gian cho gia đình. Khi ở nhà, cha thường giúp mẹ làm những công việc như lau nhà, dọn dẹp,tưới cây,... và kèm chị em mình học. Mình và cha có cùng sở thích là bơi lội nên cuối tuần hai cha con thường dắt nhau đi hồ bơi gần nhà thi ai bơi giỏi hơn. Ngoài bơi lội, ông cũng có năng khiếu ở một số môn thể thao khác như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ,... Trong mắt mình, cha còn là một người bạn, người thầy tuyệt vời . Mình chia sẻ với ông biết bao là chuyện vui buồn thậm chí là cả những bí mật. Ông luôn luôn lắng nghe, đồng cảm và đưa cho mình những lời khuyên bổ ích. Nhờ có cha, mình cũng học được bao kĩ năng hay ho như sửa chữa dụng cụ điện, lái xe máy, câu cá,... Mình cảm thấy rất may mắn vì có một người cha tuyệt vời như thế, mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi để cha luôn vui lòng.

Viết đoạn văn về cha, miêu tả cha(bố) bằng tiếng Anh có dịch


Bài luận 2 viết đoạn văn về bố bằng tiếng Anh
I am not lucky as friends at the same age, I grow up with the lack of love from my father. He died when I was just 15 years old because of the serious bone cancer. In my memory, he is a superhero, always do the best for our family. My father is quite tall and thin. He has a square face and big bright blue eyes. He is always regarded as a man of art, not only has a beautiful voice but also the talent for both painting and recitation. In the free time, daddy often led me to the grass near our home for sight-seeing and painting. In addition, my father also has interest in cooking. Father's dishes are very delicious and nutritious. The moments with daddy are not much but to me, it is so peaceful. Until now, I still can not forget the first time he took me to school by bicycle, taught myself to study mathematics, photography, ... Although my father is no longer but his shadow is so deep in my heart and can not be erased.

Dịch
Mình không may mắn hơn các bạn cùng trang lứa, lớn lên thiếu tình yêu thương của cha. Ông đã qua đời từ khi mình 15 tuổi bởi căn bệnh ung thư xương quái ác . Trong trí nhớ của mình, ông là một người hùng siêu phàm, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Dáng cha cao dong dỏng, hơi gầy. Khuôn mặt vuông chữ điền với đôi mắt to đầy cương nghị. Cha được ví như một con người của nghệ thuật, không những hát hay mà còn có năng khiếu về cả hội họa và ngâm thơ. Mỗi khi rảnh rỗi, cha thường dắt mình ra bãi cỏ gần nhà để ngắm cảnh vẽ tranh. Ngoài ra, cha mình còn rất thích nấu nướng. Những món ăn của cha rất ngon và giàu dinh dưỡng. Những giây phút bên cha tuy ngắn ngủi nhưng với tôi, nó thật bình yên. Cho đến mãi tận sau này, mình vẫn không thể quên được lần đầu tiên cha chở mình trên xe đạp đến trường, dạy mình học toán, nghệ thuật chụp ảnh,... Mặc dù cha không còn nữa nhưng hình bóng của ông vẫn in sâu trong trái tim mình chẳng thể nào xóa nhòa.