Hướng dẫn viết đoạn văn tiếng Anh về lịch ích của việc tập luyện thể thao bằng tiếng Anh. Từ xưa đến nay, thể thao luôn được đánh giá rất cao, mang lại nhiều lợi ích to lớn mà không ai có thể phủ nhận. Đây là chiếc chìa khóa vàng để dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái và sự tự tin nhất định. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn bài viết về lợi ích của thể thao. Vì đây chỉ là đoạn văn, nên các bạn cần tìm ra hai đến ba main ideal và các dẫn chứng để triển khai ý. Câu main ideal nên đưa lên đầu để người đọc dễ hình dung ý mà ta đang đề cập, đồng thời cần sử dụng linh hoạt các từ đồng nghĩa để tránh bị lặp. Hy vọng qua hai bài viết tham khảo dưới đây bạn sẽ hình thành cho mình những kĩ năng để viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích của thể thao.

Viết đoạn văn về lợi ích của thể thao bằng tiếng Anh có dịch
Thể thao rất tốt cho sức khỏe


Bài luận 1 viết về lợi ích của việc tập luyện thể thao bằng tiếng Anh
Sport has long been regarded as a magic medicine to keep the body healthy and the mind relaxing. It brings us a lot of great benefits that not everyone all knows. First, regular exercises help to have a healthy body. We become more and more flexible, muscles get more toned and at the same time volume of lungs is expanded, helps us circulate the trachea more easily. Second, exercises also help us to relax mind. For example, when you walk in the morning, you can watch the dawn on the city. How romantic it is! We can connect with the nature, observe and feel the beauty of the flowers, the green trees, listen to the birds chirping. Last but not least, exercises also help us be closer to the other around. Most of the time on day everyone is busy with work, has very little time for exchange with other. This is a good opportunity to meet and make friends, strengthen neighborhood relationships. With these previous benefits, sports have played a very important role in one's life. Let's take up one of the sports to keep our body healthy and relaxed.

Dịch
Thể thao từ lâu đã được coi là một thứ thần dược giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tâm hồn thư thái. Nó mang đến cho chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn mà không phải ai cũng đều biết đến. Đầu tiên, tập thể dục đều đặn sẽ giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta ngày càng dẻo dai, các cơ bắp ngày một trở nên săn chắc, đồng thời thể tích lá phổi được mở rộng giúp ta lưu thông khí quản dễ dàng hơn. Thứ hai, tập thể dục còn giúp cho chúng ta thư thái. Ví dụ, khi đi bộ vào buổi sáng, ta có thể ngắm nhìn bình minh lên trên thành phố, thật là thơ mộng làm sao. Ta hòa mình giao cảm với thiên nhiên, quan sát và cảm nhận vẻ đẹp của những nhành hoa, cái cây bên đường, lắng nghe tiếng chim ríu rít. Cuối cùng nhưng chưa phải tất cả, tập thể dục giúp ta gần gũi với những người xung quanh. Hầu hết thời gian trong ngày của mọi người đều bận rộn với công việc, rất hiếm thời gian giao lưu. Đây là cơ hội tốt để gặp gỡ và kết bạn, tăng cường mối quan hệ hàng xóm láng giềng. Với những lợi ích trên, thể thao đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mỗi chúng ta hãy chăm tập thể thao hơn để rèn luyện cơ thể luôn khỏe mạnh và tâm hồn thư thái.

Viết đoạn văn về lợi ích của thể thao bằng tiếng Anh có dịch
Hoạt động thể thao giúp cơ thể lưu thông và đào thải chất độc


Bài luận 2 viết 1 đoạn văn về lợi ích của thể thao bằng tiếng Anh
  • Persistent (adj) kiên trì
  • Teammate (n) tính đồng đội
  • Flexibility (n) sự dẻo dai
  • Boundary (n) biên giới

Sport consists of many different sports such as athletics, swimming, soccer, shuttlecock, etc. Each sport gives us different benefits. For example, athletics makes us more independent, persistent, determined. Meanwhile, football, the king sport trains us the teammate, flexibility and strength. Swimming give us a well-building, increase height and train ourselves survival skills needed in some risky situations. In general, when we play a sport, we will make ourselves a healthy body, some necessary skills. In particular, when we have the passion for a certain sport, when playing it, we will feel comfortable, satisfy the passion. There are a lot of people who have made money by persevering in pursuing their sports dreams, such as the Messrs. Messi, Ronaldo, ... In addition, sports also bring people together because it has no boundary, distinction of age, religion, skin color. The best example is that we can see thousands of spectators sitting in the stands cheering for the team that they love. They shouted the name of the player and the team, raise the banner slogans, express the spirit of winning.In conclusion, sports bring a lot of benefits, right? Let's take up our sport habits and find out for ourselves a favorite sport.

Dịch
Thể thao gồm nhiều môn khác nhau như điền kinh, bơi lội, đá bóng, đá cầu,... Mỗi môn thể thao lại mang đến cho chúng ta những lợi ích khác nhau. Ví dụ như môn điền kinh, nó khiến ta trở lên độc lập, kiên trì, bền bỉ. Trong khi đó, bóng đá, môn thể thao vua lại rèn cho ta tính đồng đội, sự dẻo dai và sức mạnh. Bơi lội lại rèn luyện cho chúng ta một thân hình cân đối, tăng chiều cao và luyện cho mình kĩ năng sinh tồn cần thiết trong tình huống nguy cấp. Nhìn chung, khi ta chơi một môn thể thao nào đó, ta sẽ rèn cho mình một cơ thể khỏe mạnh, những kĩ năng cần thiết. Đặc biệt, khi ta có niềm yêu thích dành cho một môn thể thao nào đó, khi chơi nó, ta sẽ cảm thấy thỏa mái, thỏa niềm đam mê. Đã có rất nhiều người đã kiếm ra tiền nhờ kiên trì theo đuổi ước mơ thể thao của mình như Hà Ánh Viên, Messi, Ronaldo,... Ngoài ra, thể thao còn đem con người ta lại gần nhau bởi nó không có biên giới, không phân biệt độ tuổi, tôn giáo, màu da. Ví dụ rõ nhất là ta có thể thấy hàn ngàn khán giả ngồi trên khán đài cùng cổ vũ cho đội bóng mà mình yêu thích. Họ reo hò tên cầu thủ, đội tuyển, giơ cao những băng rôn khẩu hiệu thể hiện tinh thần quyết thắng. Như vậy, thể thao mang đến rất nhiều lợi ích phải không nào? Chúng ta hãy hình thành cho mình thói quen thể dục thể thao và tìm ra cho mình một môn thể thao yêu thích nhé.